Tôn là gì? Tổng hợp những loại tôn phổ biến nhất hiện nay.

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng lên cao hơn so với trước. Nếu như trước kia, ngói và bia rô được xem là những vật dụng tiên tiến nhất trong việc lập mái, thì hiện nay hai loại vật liệu trên đã và đang dần được thay thế bởi một vật liệu khác tiên tiến mới mẻ hơn đó là tôn. Có thể nói rằng, sự ra đời của tôn lợp mái chính là sự đáp ứng đầy đủ nhất cho những yêu cầu khắt khe của mọi khách hàng hiện nay.

Sự ra đời của tôn được xem như một bước đi vượt trội của lĩnh vực xây dựng hiện nay. Với việc mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những loại vật liệu xây dựng khác, tôn đang ngày càng nhận được nhiều hơn sự săn đón từ những nhà thầu thi công cũng như mọi khách hàng nói chung. Vậy tôn là gì? Có những loại tôn nào phổ biến nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tôn là gì?

Tôn hay tiếng Anh gọi là tole là một loại vật liệu được hình thành chủ yếu từ kim loại chính là thép không gỉ chất lượng cao. 

Có thể nói rằng tôn là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Do được sản xuất ra từ công nghệ cao cấp, những tấm tôn luôn mang lại giá trị sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Tôn có công dụng như thế nào?

Với những yêu cầu khắt khe nhằm mang lại hiệu năng sử dụng cũng như chất lượng cao nhất, hiện nay Tôn đang trở thành một loại vật liệu đa năng trong lĩnh vực xây dựng với nhiều công dụng đa dạng khác nhau.

Thông thường, chúng ta thường biết đến tôn được sử dụng để lợp mái nhà, kho, xưởng,…Tuy nhiên những loại tôn hiện nay đang được sản xuất và sử ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Ngoài việc trở thành vật liệu để lợp mái trong ngành xây dựng, tôn còn trở thành mặt hàng phổ biến trong đa dạng nhiều lĩnh vực. Từ nông, lâm, ngư nghiệp chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của những loại tôn tuyệt vời này.

Tôn được hình thành như thế nào?

Sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của Tôn đã góp phần to lớn trong việc hình thành nên các công trình xây dựng hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội và công dụng đa năng như vậy, bạn có đang tỏ mò về quy trình hình thành nên những tấm tôn siêu mỏng, dẻo dai nhưng không kém phần vững chắc này? Hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình sản xuất tôn ngay sau đây bạn nhé!

Để tạo ra được những tấm tôn với chức năng, công dụng tuyệt vời như trên, bất kì một nhà sản xuất nào cũng cần trải qua các khâu sản xuất cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu để sản xuất

Đây là giai đoạn tiền đề, đầu tiên để sản xuất và tạo ra những tấm tôn theo yêu cầu. Để giúp cho sản phẩm tôn của bạn đạt được chất lượng nhất, chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất các dòng nguyên vật liệu cần có cho những tấm tôn hiện nay.

Những nguyên vật liệu dưới đây là không thể thiếu trong việc sản xuất Tôn chất lượng cao:

– Thép không gỉ: Như chúng ta đã biết, nguyên liệu chính để hình thành nên Tôn chính là thép không gỉ. Loại thép này chiếm đến 90% quá trình sản xuất và phát triển tôn. Chính vì thế, khi lựa chọn thép bạn cần phải thật chú ý. Chỉ lựa chọn những nguyên liệu thép chất lượng cao, rõ nguồn gốc, nơi cung cấp uy tín.

– Kẽm mạ: Để giúp cho tôn có được những mẫu mã đa dạng cũng như bảo vệ Tôn, giúp cho tôn hạn chế khỏi các tình trạng rỉ sét,…chúng ta không thể thiếu đi loại nguyên nhiên liệu quan trọng này. Quá trình sản xuất tôn, kẽm sẽ được phun hoặc mạ bằng công nghệ tự động hóa tiên tiến nhất.

– Những công cụ hỗ trợ sản xuất: Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên, nhiên liệu đã có, những công cụ  để hỗ trợ cho quá trình sản xuất, chế tạo cũng là những vật liệu quan trọng không thể thiếu. Đó là những chiếc máy cắt, máy ép, máy hàn tôn,…đây là những công cụ đắc lực nhất cần phải có để hỗ trợ, giúp cho quá trình sản xuất tôn được tốt nhất. Khi mua những loại máy này để phục vụ cho quá trình sản xuất tôn tại các xưởng sản xuất, chúng ta cần lưu ý ưu tiên mua những loại máy có nguồn gốc từ Đức, Thái, Nhật đầu tiên. Đây là những quốc gia được đánh giá sản xuất tôn chất lượng nhất, nên việc mua các dòng máy từ những nước này sẽ một phần giúp cho quá trình sản xuất phát triển tôn của bạn được tiện lợi hơn.

Bước 2: Tiến hành sản xuất

Sau khi mọi nguyên, nhiên vật liệu đã được chuẩn bị xong, bước tiếp theo sẽ là tiến hành sản xuất.

Những tấm thép sẽ được đưa vào sản xuất theo các quy trình sau: 

– Xử lý bề mặt thép

– Ủ băng thép

– Mạ kẽm 

– Làm nguội

– Sơn bề mặt tôn

– Cán tôn

Tổng hợp những loại tôn phổ biến nhất hiện nay

Là một loại vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tôn đã và đang nhận được nhiều sự săn đón từ nhiều nhà đầu tư xây dựng. 

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay theo thống kê cho thấy, có rất nhiều loại tôn đang được sản xuất và ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sự đa dạng đó trong việc sản xuất cũng tiềm ẩn những hệ lụy nhất định. Đó là các hiện tượng sản xuất tôn giả dẫn đến tôn không đảm bảo được chất lượng cũng như không đạt được các tiêu chuẩn đã được yêu cầu. 

Nhằm giúp mọi khách hàng lựa chọn được những loại mặt hàng tốt nhất, chúng tôi xin được tổng hợp giới thiệu những loại tôn chất lượng nhất hiện nay đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng:

Tôn Hòa Phát

Tôn hòa phát là loại tôn được sản xuất bởi tập đoàn Hòa Phát. Có thể nói rằng, tập đoàn Hòa Phát là một trong những tập đoàn kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng phổ biến và chất lượng nhất hiện nay. Tôn hòa phát cũng là mặt hàng nhận được nhiều sự lựa chọn và những đánh giá cao từ người sử dụng.

Để tạo ra được những tấm tôn hòa phát vừa chất lượng vừa có công dụng đa năng, quá trình sản xuất tôn chúng ta cần phải thật trọng và tuân theo những quy trình sản xuất một cách chặt chẽ. 

Trong tất cả các khâu sản xuất tôn hòa phát, bước quan trọng nhất chính là việc chuẩn bị nguyên vật liệu. Tại khâu chuẩn bị nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu một cách đầy đủ nhất, luôn đặt và ưu tiên sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng cao nhất trong việc sản xuất tôn để đảm bảo tôn được sản xuất ra đạt được chất lượng hiệu quả cũng như giá trị sử dụng cao nhất có thể.    

Tôn Đông Á

Sát cánh cùng với tôn hòa phát chính là tôn đông á, một loại tôn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho mọi khách hàng. 

Vậy tôn đông á là gì? Giống như cái tên gọi của nó, tôn đông á là loại tôn được sản xuất bởi tập đoàn Đông Á – một trong những tập đoàn kinh doanh vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Với nguyên liệu chủ đạo là thép chống rỉ chất lượng cao, được phun lớp chống rỉ bên ngoài toàn bộ những tấm tôn rộng lớn. Tôn đông á đang dần trở thành mặt hàng được nhiều người săn đón nhất hiện nay.

Tôn đông Á được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Không khác gì những loại tôn phổ biến hiện nay, tôn Đông Á cũng mang lại rất nhiều công dụng đa năng khác nhau. Loại tôn này không chỉ phục vụ trong lĩnh vực xây dựng mà trong cả các lĩnh vực nông lâm nghiệp cũng có sự góp mặt của loại tôn này.

Trong xây dựng: Một công dụng đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đối với tôn Đông Á chính là loại tôn này được sử dụng để làm mái che chắn. Việc sử dụng tôn làm mái che thường thấy được sử dụng trên những công trình to lớn như những tòa nhà cao tầng. Ngoài ra loại tôn này cũng được áp dụng để sử dụng lầm mái che tại các khu công trình tạm bợ đang xây dựng, các khu nhà ga, bến phả,… đều có sự xuất hiện của loại tôn đặc biệt này. Những thiết kế độc đáo của tôn đông á cũng được sử dụng để phục vụ trong việc làm lưới sấy cát, tường, vách ngăn trong các khu công trình một cách tiện lợi.

Trong lĩnh vực chăn nuôi: Một công dụng thường thấy được sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi của loại tôn này đó là sử dụng để làm mái che nắng mưa. Nhờ đặc tính bền bỉ và tính chống rỉ sét cao của loại tôn này, những người nông dân cũng thường hay sử dụng nó để phục vụ trong việc làm bờ rào, vách ngăn. 

Ngoài ra trong danh sách những loại tôn lợp mái hiện nay, chúng ta còn thấy sự xuất hiện của các loại tôn chất lượng cao như: Tôn lạnh, Tôn mát, Tôn giả ngói, Tôn phẳng, Tôn xốp,…Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một loại tôn phù hợp với nhu cầu của mình nhất bạn nhé!

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG

    ĐỐI TÁC