Tôn Hòa Phát

Danh mục: Từ khóa:

Tôn Hòa Phát là một loại tôn được sản xuất từ nguyên liệu chính là thép chất lượng cao, do tập đoàn Hòa Phát đảm nhiệm việc nghiên cứu sản xuất.

Hiện nay Tôn Hòa Phát đang có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng. Đây cũng chính là loại tôn nhận được sự săn đón nhiều nhất từ mọi khách hàng trong thời gian qua.

Gửi báo giá

Tôn Hòa Phát là gì? Những điều cần biết về Tôn Hòa Phát.

Nhắc đến Tôn Hòa Phát, chắc chắn chúng ta không còn quá xa lạ với cái tên này. Có thể nói rằng đây là loại tôn thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với công nghệ sản xuất dây chuyển hiện đại, chất liệu cao Tôn Hòa Phát đã và đang dần trở thành mặt hàng được yêu thích nhất hiện nay.

Tôn Hòa Phát là một loại tôn đa năng với rất nhiều công dụng hữu ích khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết hết về đặc điểm cũng như những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Để biết được rõ hơn về Tôn Hòa Phát, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tôn Hòa Phát là gì?

Tôn Hòa Phát là một loại tôn được sản xuất từ nguyên liệu chính là thép chất lượng cao, do tập đoàn Hòa Phát đảm nhiệm việc nghiên cứu sản xuất.

Hiện nay Tôn Hòa Phát đang có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng. Đây cũng chính là loại tôn nhận được sự săn đón nhiều nhất từ mọi khách hàng trong thời gian qua.

Tôn Hòa Phát được sản xuất như thế nào?

Để sản tạo ra được những tấm Tôn Hòa Phát vừa có chất lượng cao, vừa mang tính thẩm mỹ, chúng ta cần phải tuân theo những quy trình sản xuất tôn một cách khoa học, hợp lý nhất. Dưới đây là tổng hợp các bước sản xuất Tôn Hòa Phát:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Việc chuẩn bị nguyên vật liệu có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến 60% tiến độ hoàn thành công việc. Chính vì thế, nguyên vật liệu cần phải được chuẩn bị một cách chu đáo, chi tiết và đầy đủ nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc sản xuất Tôn Hòa Phát bao gồm 

Thép cán nguội: Đây là nguyên liệu chính để sản xuất ra Tôn Hòa Phát. Để sản xuất được Tôn Hòa Phát, bạn cần đến thép cán nguội có độ cứng từ 0.126 – 0.9 mm và khổ rộng dao động từ 740 – 1000 mm. Việc chuẩn bị thép cán nguội cần hết sức thận trọng về chất lượng của thép, vì đây là nguyên liệu chính quyết định đến việc sản xuất tạo ra Tôn Hòa Phát. 

Kẽm: Kẽm là nguyên liệu sử dụng để mạ tôn sau khi tôn đã được xử lý bề mặt và ủ băng thành tấm tôn hoàn chỉnh. Mục đích của việc mạ kẽm cho tôn là để tăng tính chống oxy hóa, hạn chế việc rỉ sét mái tôn.

Máy móc, vật liệu cần chuẩn bị, phục vụ việc sản xuất tôn

Bạn cần chuẩn bị những loại máy móc cần thiết như máy ép, máy xử lý bề mặt thép, máy cắt, cán tôn và một số dụng cụ cần thiết quan trọng khác.

Bước 2: Tiến hành sản xuất

Sau khi tất cả những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị xong, bước tiếp theo chúng ta sẽ đi vào khâu tiến hành sản xuất.Tại khâu sản xuất, nhà sản xuất cần tuân theo những bước sau: 

Xử lý thép: Đây là công đoạn đầu tiên trong khâu sản xuất thép. Thép cần được xử lý bề mặt, góc cạnh để phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn sản xuất tôn đã được đề ra. Trong khâu này, chúng ta cũng cần tiến hành làm sạch, sát khuẩn thép sau khi thép đã được xử lý xong. Giai đoạn này cần được tiến hành một cách thật chi tiết, cẩn thận. Hạn chế đến mức thấp nhất các hiện tượng rỉ sét, đốm đen, cấn lõm tại các tấm thép sau khi xử lý.

Mạ kẽm: Sau khi thép đã được ép, xử lý xong thành hình dạng những tấm tôn hoàn chỉnh, công đoạn tiếp theo là tiến hành mạ kẽm cho thép. Lợi ích của việc mạ kẽm là giúp cho thép tăng tính chống oxy hóa, hạn chế được thấp nhất các hiện tượng thép bị rỉ sét khi gặp những tác động xấu từ thời tiết bên ngoài. Việc mạ kẽm cho thép sẽ được tiến hành bằng công nghệ mạ kẽm NOF chất lượng cao. Nhờ đó, bề mặt của tôn sẽ bám được lớp kẽm một cách tốt nhất. 

Làm nguội: Sau khi được đưa vào mạ kẽm xong thì bước tiếp theo là tiến hành làm nguội tôn để giúp tôn giữ được độ cứng tối ưu nhất. Thông thường tốn sẽ được làm nguội bằng việc sử dụng hệ thống ống gió và quạt nguội, sau đó sẽ được đưa vào hệ thống làm mát tự động công nghệ cao. 

Phun, sơn bề mặt tôn: Phun sơn bề mặt tôn là công đoạn khá quan trọng, giúp tôn tăng tính thẩm mỹ hơn. Đồng thời lớp sơn bên ngoài cũng giúp cho tôn tản nhiệt tốt hơn, hạn chế nóng mái tôn, tạo không khí mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.  Thông thường những nền màu chủ yếu thường được sử dụng để phun, sơn cho tôn  là tông màu xanh da trời hoặc màu xanh nước biển. Việc thực hiện phun sơn sẽ được tiến hành bằng công nghệ  PU Foam.  

Cán tôn: Đây là giai đoạn cuối cùng trong việc sản xuất tôn nhằm giúp tạo ra những tấm tôn đẹp nhất.

Ưu điểm của Tôn Hòa Phát

Tôn Hòa Phát được biết đến là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ có những ưu điểm cũng như sự đột phá nhất định, loại tôn này luôn nhận được sự tìm kiếm từ rất nhiều khách hàng. Dưới đây là tổng hợp những ưu điểm của Tôn Hòa Phát mà không phải bất cứ một loại tôn nào cũng có được:

Tản nhiệt nhanh: Với công dụng chính là lợp mái cho các công trình xây dựng, từ những ngôi nhà nhỏ đến những tòa nhà cao tầng, việc tản nhiệt nhanh sẽ giúp giảm lượng nhiệt độ khi chịu những sự tác động từ điều kiện nhiệt độ cao. Làm giảm tình trạng nóng bức và góp phần tạo không gian tươi mới, mát mẻ cho ngôi nhà của bạn. 

Độ bền cao, chịu lực tốt: Khi sử dụng bất cứ một mặt hàng nào, chắc chắn chúng ta đều quan tâm chất lượng của nó đầu tiên. Với vai trò là tôn lợp mái, khi có độ bền cao và chịu lực tốt sẽ giúp cho tôn không bị biến dạng khi chịu những tác động vật lý từ bên ngoài. Đồng thời làm cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn.    

Công dụng đa năng: Chúng ta thường biết đến Tôn Hòa Phát với chức năng chính là dùng để lợp mái. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại tôn này cũng thường được sử dụng để phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau với đa dạng những mục đích sử dụng trong thực tế.

Chi phí rẻ: Với một mặt hàng mà chi phí rẻ, chất lượng cao thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn số một cho khách hàng. Đặc biệt đối với những khách hàng Việt Nam, những người luôn có tâm lý muốn mua hàng rẻ nhưng chất lượng cao thì Tôn Hòa Phát chính là mặt hàng đáp ứng được cả hai yêu cầu đó của mọi khách hàng. 

Ứng dụng của Tôn Hòa Phát trong đời sống

Hiện nay, để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, Tôn Hòa Phát đang ngày càng phát triển hơn, nhằm tạo ra những bước đột phá mới và giúp khách hàng sử dụng trong tôn một cách hiệu quả nhất. Tôn Hòa Phát đã và đang được phát triển, hướng tới trở thành  một loại tôn đa năng, có thể ứng dụng được nhiều lĩnh vực trong thực tế cuộc sống. Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng phổ biến hiện nay của Tôn Hòa Phát.

Lợp mái: Trong vai trò là một loại tôn lợp mái, Tôn Hòa Phát đang được sử dụng để lợp mái tại nhiều khu vực, công trình khác nhau. Không chỉ là lợp mái nhà ở, các tòa nhà lớn cao tầng, nhà xưởng, nhà kho,…loại tôn này còn được sử dụng để lợp mái che các công trình dân dụng, sân thượng, ban công, các điểm dừng xe như điểm dừng xe bus.

Làm vách ngăn, bờ bao: Đây cũng là một công dụng thường thấy của loại tôn này. Ngoài việc sử dụng để lợp mái, Tôn Hòa Phát còn thường được sử dụng để làm vách ngăn, bờ bao. Chúng ta thường dễ dàng nhìn thấy những tấm Tôn Hòa Phát được sử dụng để làm vách ngăn tại các công trình xây dựng tạm thời. Loại tôn này cũng được sử dụng trong việc làm bờ bao tường để củng cố và giữ cho bờ bao được vững chắc hơn.

Ngoài ra Tôn Hòa Phát cũng được sử dụng trong việc làm nền cho các biển quảng cáo, làm tường rào ngăn cách và một số ứng dụng khác.

Bảng giá Tôn Hòa Phát

Với bản chất là một loại tôn với công dụng đa năng, hiện nay Tôn Hòa Phát đang được phát triển thành nhiều loại tôn khác nhau để phục vụ mọi yêu cầu khách hàng. Chính vì vậy, mỗi bảng giá cũng sẽ có những quy định riêng. Dưới đây là bảng giá tổng hợp những loại Tôn Hòa Phát hiện nay (Lưu ý: Do bị chi phối bởi một phần kinh phí khi vận chuyển hàng hóa, những bảng giá Tôn Hòa Phát dưới đây sẽ có sự dao động khi thực hiện giao dịch mua bán tại các điểm mua bán tôn trên thị trường):

Tôn Hòa Phát mạ kẽm chất lượng cao

STT Độ dày (dem) Khối lượng (kg/m) Chi Phí(VNĐ/m)
1 3 dem 00 2.50 47.000 
2 3 dem 30 2.60 48.000
3 3 dem 60 2.70 50.000
4 4 dem 20 2.90 52.000
5 4 dem 50 3.00 57.000
6 4 dem 80 3.10 60.000
7 5 dem 10 3.20 65.000

Tôn lạnh Hòa Phát chất lượng cao

STT Độ dày (dem) Khối lượng (kg/m) Chi Phí(VNĐ/m)
1 3 dem 00 2.50 60.000
2 3 dem 50 3.00 68.000
3 4 dem 00 3.50 73.000
4 4 dem 50 4.00 78.000
5 5 dem 00 4.50 80.000
6 5 dem 50 5.00 85.000

Tôn cách nhiệt PU Hòa Phát chất lượng cao

STT Độ dày (dem) Khối lượng (kg/m) Chi Phí(VNĐ/m)
1 3 dem 00 2.00 95.000
2 3 dem 50 2.50 120.000
3 4 dem 00 3.00 130.000
4 4 dem 50 3.50 135.000
5 5 dem 00 4.00 145.000

Sự ra đời của Tôn Hòa Phát như là một bước tiến mới cho lĩnh vực xây dựng. Từ đây chúng ta đã không còn quá lo lắng cho việc tìm xem đâu là loại tôn tốt nhất có thể đáp ứng tốt các tiêu chí khắt khe của mọi khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một loại tôn vừa có chất lượng cao, vừa có chi phí hợp lý thì Tôn Hòa Phát là một lựa chọn tuyệt vời bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôn Hòa Phát”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG