Thép tấm chống trượt được biết đến là một loại thép với rất công dụng đa năng. Người dùng có khi sử dụng và ứng dụng loại thép này vào trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ tốt nhất cho cuộc sống con người. Trong hệ thống các loại thép tấm hiện nay, thép tấm chống trượt là loại thép giữ được độ an toàn cao nhất cho mọi vật khi di chuyển trên bề mặt.

 Cụ thể thép tấm chống trượt là loại thép như thế nào? Loại thép này được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thép tấm chống trượt là gì?

thep tam chong truot la gi tonsatthep vn 1

Thép tấm chống trượt là loại thép có gân nổi lên ở hết hai bên bề mặt, nhằm tạo độ bám cho các vật di chuyển trên bề mặt thép. Qua đó giúp hạn chế được tình trạng trơn trượt, vấp ngã và giữ an toàn cho mọi vật khi di đi trên bề mặt các sàn được làm bằng thép tấm chống trượt.

Thép tấm chống trượt có công dụng như thế nào?

thep tam chong truot la gi tonsatthep vn 2

Làm sàn chống trượt 

Với vai trò là “chống trượt”, loại thép này được ưu tiên sử dụng thay sàn gạch hoa và sàn xây tại những khu vực quan trọng. Đó là mặt sàn đường di chuyển đưa các bệnh nhân ngồi xe lăn lên xuống trong bệnh viện. Sử dụng làm đường đi tại các khu vực cầu thang trong nhà bếp, nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi di chuyển thức ăn từ khu vực này qua khu vực khác. 

Đóng tàu

Để đảm bảo cho việc di chuyển đi lại của các thuyền viên trên tàu thuyền khi gặp sóng to gió lớn không bị trượt ngã, đòi hỏi phải có những vật liệu đặc biệt dùng để thiết kế làm mặt nền trên trong boong tàu, thép tấm chống trượt là vật liệu tốt nhất để giải quyết việc này.

Đối với công nghiệp đóng tàu, thép tấm chống trượt cũng thường được sử dụng để làm lớp bọc bên ngoài của các con tàu lớn. Đảm bảo khi va chạm, hạn chế được tình trạng xiên vẹo, méo mó hình dạng,…và nhiều công dụng khác.

Xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, thép tấm chống trượt cũng được sử dụng để làm tường ngăn giữa các không gian bên trong ngôi nhà. Đặc biệt tại những nhà kho, loại thép hộp này cũng được sử dụng làm tấm chắn ngăn cách giữa các kho một cách phổ biến.

Quy trình sản xuất thép tấm chống trượt 

Việc sản xuất thép tấm chống trượt cũng tương tự như việc sản xuất các loại nguyên vật liệu xây dựng khác, đòi hỏi phải có những quy trình và các bước bắt buộc để đảm bảo khi sản xuất ra, sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất. Dưới đây là tổng hợp các bước sản xuất thép tấm chống trượt hiệu quả nhất: 

thep tam chong truot la gi tonsatthep vn 3

– Giai đoạn 1: Chọn lọc nguyên liệu

Giai đoạn này gồm có 2 bước chính là chọn lọc và xử lý nguyên liệu:

Bước 1: Chọn lọc nguyên liệu vật liệu

Nguyên vật liệu cần có cho việc sản xuất thép tấm nói chung là quặng sắt, quặng thiêu kết, quặng viên chất lượng tốt,…

Khâu chọn lọc nguyên vật liệu cần phải được tiến hành chọn lọc một cách cụ thể và tỉ mỉ nhất, vì có như thế mới đảm bảo được chất lượng của sản phẩm sau khi sản xuất ra. 

Bước 2: Xử lý nguyên vật liệu

Để sản xuất ra được những tấm thép chống trượt có chất lượng cao nhất, đòi hỏi bước xử lý nguyên vật liệu cần phải được tiến hành một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

– Giai đoạn 2: Sản xuất

Trong giai đoạn này, thép chống trượt sẽ trải qua các quy trình sản xuất cụ thể như sau:

Bước 1: Nung nấu quặng sắt

Quặng sắt sẽ được đưa vào nung tại lò nung chất lượng cao.  Ở một khoảng nhiệt độ trên 1000 độ C, quặng sẽ bắt đầu nóng chảy và tan ra, sau đó được đúc trong khuôn thành từng tấm. 

Bước 2: Làm nguội thép

Sau khi được hình thành từng tấm tại bước 1, chúng ta cần đưa khuôn chứa quặng vừa nung nấu vào làm nguội để tạo thành tấm thép. Đồng thời, tại khâu làm nguội cũng sẽ giúp cho thép trở nên chắc chắn và có độ bền cao hơn. 

Bước 3: Xử lý bề mặt thép

Thép được làm nguội cần phải xử lý các khuyết tật trên bề mặt, để giúp cho thép loại bỏ được các lỗi và những khuyết điểm trong quá trình thi công, sử dụng. 

Bước 4: Tạo hình

Như chúng ta đã biết thép tấm chống trượt có hình gân nổi lên ở trên hai bề mặt, nhằm tạo độ dính và giúp hạn chế trơn trượt cho mọi vật trong quá trình di chuyển. Các hình gân và hình tấm thép sẽ được thực hiện tại bước này. 

Bước 5: Mạ kẽm

Để giúp cho thép tránh khỏi hiện tượng han rỉ, kỹ thuật thường được áp dụng nhiều nhất chính là mạ kẽm cho thép. 

Đối với việc mạ kẽm, thường có hai phương pháp, truyền thống và hiện đại. Phương pháp mạ kẽm truyền thống sẽ được tiến hành một cách thủ công, từng tấm thép sẽ được nhúng vào lò kẽm đã pha sẵn, sau đó được đưa ra làm khô để tạo chất dính cần thiết cho các loại thép tấm. Đối với phương pháp mạ kẽm hiện đại, thép sẽ được đưa vào mạ kẽm theo công nghệ dây chuyền tự động và hiện đại. Nhiệt độ tại giai đoạn mạ kẽm đạt ở khoảng từ 450 đến 170 độ C. 

Bước 6: Làm nguội thép

Do khi mạ kẽm, thép được nung nấu trong môi trường nhiệt độ cao. Chính vì thế, để đảm bảo cho thép giữ được độ bền, cần phải đưa thép vào công đoạn làm nguội. 

Quá trình làm nguội, thép sẽ được đi qua lớp máng nước trong hệ thống điều hành của máy làm nguội. Nhờ đó, thép tấm chống trượt cũng sẽ được làm sạch thêm một lần nữa, trước khi đưa loại thép này vào bảo quản và sử dụng. 

Thép tấm chống trượt có đắt hay không? 

Với những quy trình sản xuất kỹ lưỡng, các công dụng đa năng mà loại thép này mang lại cho người dùng. Vậy thép tấm chống trượt có đắt hay không?

Thực tế, mặc dù được sản xuất rất chi tiết và có rất nhiều ứng dụng hữu ích, tuy nhiên loại thép này lại có giá rất vừa phải, có thể phù hợp với tất cả khả năng chi tiêu của từng doanh nghiệp, cá nhân. 

Bảng giá cụ thể của thép tấm chống trượt được thể hiện như sau: 

Loại thép tấm chống trượtNguồn gốc Trọng lượngKg/TấmĐơn giá 1 VNĐ/KgĐơn giá 2 VNĐ/Kg
3ly (1500*6000)Nhập khẩu            221.96                  22,900                                  4,853,655
4ly (1500*6000)Nhập Khẩu292.6                  22,700                                  6,415,020
5ly (1500*6000)Nhập Khẩu353.16                  22,700                                  8,018,775
6ly (1500*6000)Nhập Khẩu456.20                  22,700                                  9,622,530
8ly (1500*6000)Nhập Khẩu565.26                  22,700                              12,830,040
10ly (1500*6000)Nhập Khẩu765.03                  22,700                              16,037,550
12ly (1500*6000)Nhập Khẩu847.8                  22,700                              19,245,060

  Lưu ý: Do điều kiện mua bán tại các thị trường, quãng đường vận chuyển hàng hóa tại các đơn vị bán vật liệu xây dựng là khác nhau, chính vì thế có đơn giá có thể khác nhau khi mua bán tại các điểm bán hàng trên thị trường. 

Làm sao để mua thép tấm chống trượt uy tín và chất lượng nhất?

Thép tấm chống trượt là một trong những loại thép phổ biến trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng hiện nay. Nhờ những công dụng hữu ích mà nó mang lại cho người dùng, nên loại thép này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng thời cũng là một trong những loại thép có lựa chọn hàng đầu trong tất cả các loại thép hiện nay. 

Tuy nhiên, với tình trạng tràn lan và phổ biến như vậy, loại thép này cũng tiềm ẩn những nguy cơ và rủi ro khó lường. Đó là tình trạng thép bị làm giả, thép kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vậy để đảm bảo việc mua thép đạt được chất lượng tốt nhất, chúng ta nên mua thép tại đâu?

– Mua trực tiếp tại các cửa hàng uy tín

Trước khi mua bất kỳ một loại hàng hóa nào, chúng ta cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về địa điểm mua. Hãy chỉ tìm hiểu và mua hàng tại những địa điểm, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín trên thị trường. 

Làm sao để biết được một cơ sở kinh doanh có uy tín hay không? 

Một số mẹo để nhận biết cơ sở kinh doanh uy tín: 

Có địa điểm kinh doanh rõ ràng

Có tên và giấy phép đăng ký kinh doanh cụ thể

Được nhiều khách hàng ưu tiên và lựa chọn

Giá cả vừa phải, phù hợp với thị trường, không quá rẻ

– Một số công ty, tập đoàn kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo

Như: Công ty cổ phần Nam Kim, tập đoàn Đông Á, tập đoàn Hòa Phát,…

Sự ra đời của thép tấm chống trượt là một trong những nghiên cứu vượt bậc trong công việc xây dựng và phát triển các loại thép hiện nay. Thép tấm chống trượt đã góp phần vào việc bảo vệ an toàn, hạn chế trơn trượt cho mọi vật khi di chuyển trên bề mặt của loại thép này. 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *