Hiện nay việc sử dụng thép trong chế tạo sản xuất, xây dựng luôn là những ưu tiên và lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Loại thép phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy được ứng dụng và sử dụng nhiều nhất chính là thép ống vuông. 

Thép ống vuông là gì? 

Thép ống vuông hay còn có cách gọi dễ hiểu hơn là ống thép hình vuông đã có nhiều nghiên cứu đã cho ra nhiều định nghĩa về loại thép này với đa dạng cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thép ống vuông có thể được hiểu là thép có hình ống vuông với chiều dài tương đối, kết cấu thép rỗng và tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà chiều dài của loại thép này sẽ được sản xuất theo kích thước phụ thuộc vào từng yêu cầu của người dùng. 

Tại sao nên lựa chọn thép ống vuông? 

Theo nhiều thống kê hiện nay, thép ống vuông là loại thép được lựa chọn sản xuất và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Được tiên phong từ công nghệ dây chuyền sản xuất tiên tiến với động cơ hiện đại, thép ống vuông luôn là ưu tiên cũng đồng thời là lựa chọn hàng đầu cho người dùng. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do sau đây bạn nhé: 

Đầu tiên, hãy cùng nhau tìm hiểu về chi phí sản xuất trước bạn nhé! Chi phí sản xuất của Thép ống vuông luôn đạt ở mức vừa phải, thậm chí là khá thấp. Do những nguyên vật liệu để sản xuất ra loại thép này hầu hết đều là những nguyên liệu dễ tìm và cũng có chi phí khá rẻ. 

Chất lượng sản phẩm là yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần bàn đến trong lý do tại sao đây lại là loại thép ống vuông được lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù với chi phí sản xuất khá thấp nhưng chất lượng sản phẩm lại luôn nằm ở mức độ cao và đạt tiêu chuẩn người dùng. Đây là loại thép chịu được độ mài mòn cao với các tình huống môi trường tác động vào thép. Dù ở bất kì điều kiện thời tiết nào, thép ống vuông cũng luôn có khả năng chống chịu với những điều kiện bên ngoài. 

Sau chi phí và chất lượng sản phẩm, yếu tố tiếp theo cần được nhắc đến là tuổi thọ sử dụng. So với những loại thép khác như thép tấm, thép cây,…thì thép hộp vuông luôn nằm trong điều kiện thép có tuổi thọ cao. Trung bình tuổi thọ của thép hộp vuông thường rơi vào khoảng từ 40 – 50 năm. 

Giữ nhiệt tốt cũng là yếu tố giúp cho loại thép này trở nên nổi bật hơn so với những loại thép khác. Với cách thiết kế thanh thép hộp 4 cạnh, thép hộp vuông luôn có khả năng cách nhiệt tốt nhờ lớp lọc từ mặt trên xuống mặt dưới. 

Thép ống vuông được dùng để làm gì? 

Thép hộp vuông được được sử dụng và ứng dụng khá đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Đặc biệt lĩnh vực xây dựng là lĩnh vực không thể thiếu dự góp mặt của loại thép này. Chúng ta hãy cùng xem thử ứng dụng này cụ thể được sử dụng như thế nào bạn nhé!

thep ong vuong la gi tonsatthep vn 2

Thép hộp vuông được sử dụng khá đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

Lĩnh vực xây dựng 

Lý do chúng ta nhắc đến lĩnh vực xây dựng đầu tiên bởi vì thép hộp vuông được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này. Đầu tiên là những ống thép hộp vuông được sử dụng làm thanh xà gồ. Việc sử dụng loại thép này làm xà gồ là một trong những lựa chọn tiên tiến nhất hiện nay. Bởi lẽ, độ cứng của thép hộp vuông là rất lớn, và có khả năng che chắn, khi sử dụng loại thép này làm xà gồ nó sẽ giúp cho bộ phận khung của ngôi nhà trở nên chắc chắn nhất. 

Những thanh thép hộp vuông dài cũng được sử dụng làm thanh lan can hành lang. Với tính chất là cứng và chịu lực tốt, khi được thiết kế làm lan can hành lang thép ống vuông sẽ giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. 

Thép ống vuông được sử dụng để làm hệ thống cáp điện cho thang máy, giúp cho hệ thống bảo vệ thang máy đảm bảo được độ an toàn cao nhất. 

Lĩnh vực khác

Ngoài lĩnh vực xây dựng thép ống vuông cũng được sử dụng làm ghế ngồi và bàn học. Tại một số công trình lớn, thép ống vuông cũng được sử dụng để hỗ trợ làm ống dẫn, như ống dẫn  nước, ống dẫn khí dầu,… Ngoài ra thép ống vuông cũng được hỗ trợ để sử dụng làm cầu thang, chế tạo cơ khí,…và rất nhiều những loại ứng dụng hữu ích khác. 

Tổng hợp các loại thép ống vuông phổ biến nhất hiện nay là gì?

Thép ống vuông mạ kẽm

Thép ống vuông mạ kẽm là một loại thép được ưu tiên sản xuất nhiều nhất hiện nay. Thép ống vuông mạ kẽm với đặc trưng là phù lớp kẽm dày bằng công nghệ tiên tiến hiện đại. Loại thép này có khả năng chống rỉ, chống oxy hóa ở ở cấp độ cao. Đặc biệt khi chịu tác động dưới những điều kiện thời tiết xấu như mưa axit ,…nó cũng có khả năng chống chịu tốt. Thép ống vuông mạ kẽm thường có giá trung bình từ 70.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Một số loại thép ống có thể có giá cao hơn, phù thuộc vào chất lượng của từng ống thép. 

Thép ống vuông Hòa Phát

Tập đoàn hòa phát là một trong những tập đoàn nổi tiếng phổ biến nhất trong sản xuất sắt thép hiện nay. Ống thép vuông Hòa Phát chính là một trong những mặt hàng mà tập đoàn này luôn nhận được rất nhiều sự ưu ái trong thời điểm hiện nay. Nếu là một dân xây dựng, chắc chắn bạn cũng không còn quá xa lạ với sự nổi tiếng của tập đoàn này. Với tiên phong trong công nghệ hiện đại, thép ống vuông Hòa Phát cũng luôn mang lại giá trị cao cấp cho người dùng. 

Thép ống vuông Việt – Đức

Sự hợp tác trong tập đoàn Việt – Đức về sản xuất sắt thép là một trong những sự hợp tác mang tầm cỡ quốc tế. Mặt hàng thép hộp vuông cũng chính là lĩnh vực được rất nhiều người tin dùng. Theo thống kê cho thấy, mỗi năm tập đoàn Việt – Đức sản xuất ra trên 900.000 ống thép vuông chất lượng cao và được nhiều người dân tin dùng. Mặt khác, ống thép vuông Việt Đức không chỉ sản xuất để phục vụ trong nước mà còn hỗ trợ xuất khẩu ra nước ngoài, mang lại doanh thu lớn mỗi năm cho doanh nghiệp này. 

Thép ống vuông Việt Nhật

Sau loại thép Việt Đức, thép Việt Nhật cũng là một trong những mặt hàng phổ biến hiện nay. Với tỷ lệ tiêu dùng hàng năm của người dân cao, mỗi năm thép ống vuông Việt Nhật sản xuất ra trên 500.000 ống thép để phục vụ người dân. Những ống thép này vừa có chất lượng cao và giá thành rẻ nên rất phù hợp với  mọi nhu cầu của người dùng. 

Cách để nhận biết và mua thép ống vuông tốt, chất lượng cao nhất? 

Để nhận biết được đâu là một loại thép tốt, chất lượng bạn có thể dựa trên ba cách sau:

thep ong vuong la gi tonsatthep vn 41

– Quan sát bằng mắt

Bạn mua loại thép nào hãy quan sát kỹ các ký hiệu, nhãn trên nhà sản xuất đó. Thông thường, các nhà sản xuất thép đều in logo, ký hiệu sản phẩm, mác nhãn và các loại chứng nhận lên thép.Vì trước khi mua hàng hãy kiểm tra kỹ những ký hiệu đó, nếu phát hiện thấy nó bị mờ nhạt, không rõ logo hay nguồn gốc thì chắc chắn đó là những loại thép giả, thép không rõ nguồn gốc bạn nhé. 

Quan sát màu sắc cây thép. Những thanh thép thật thường có màu sắc đồng đều nhau ở tất cả mọi vị trí của các thanh thép. Thép giả và thép kém chất lượng thường có xu hướng màu vàng nhạt, không đồng đều,….

Quá trình quan sát bằng mắt, bạn cũng cần chú ý đến đâu là loại thanh thép đã cũ, và hạn chế mua và sử dụng những loại thép này. Những thanh thép cũ thường là những thanh thép có độ tuổi sử dụng thấp và có khả năng han rỉ cao, chính vì thế cần hạn chế tình trạng trên. 

– Bộ và các loại giấy tờ chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm

+ Theo thống kê và dữ liệu tổng hợp cho thấy, có 4 loại tiêu chuẩn chính trong sử dụng thép xây dựng tại Việt Nam hiện nay: 

  • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.
  • Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.
  • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.
  • Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997.

Trong việc lựa chọn thép, bạn cần lựa chọn làm sao để mua được những loại thép đạt được ít nhất 1 trong 4 tiêu chuẩn trên. Với những loại thép không đạt tiêu chuẩn đó, hạn chế hoặc không nên lựa chọn những loại thép không thuộc một trong 4 loại thép trên. 

+ Giấy chứng nhận sản phẩm là một trong những ưu tiên tiếp theo mà bạn cần phải chú ý khi mua hàng hóa. 

Kiểm tra sản phẩm với giấy chứng nhận là một trong những hình thức nhanh và hiệu quả nhất trong việc lựa chọn để mua thép chất lượng cao. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng, sẽ có những trường hợp làm giả giấy tờ ,…chính vì vậy bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ giấy tờ của những bên bán hàng xem xem họ có làm giả giấy tờ hay không. Đảm bảo cho việc mua hàng hóa đạt được hiệu quả cao nhất. 

+ Thông tin thực tế của những khách hàng đã từng mua sản phẩm

Thông qua các thông tin thực tế của những khách hàng đã từng mua hàng hóa và sản phẩm, bạn có thể nắm bắt được những phản hồi của họ về sản phẩm thép mà bạn đang tìm kiếm. Xem những phản hồi đó có tích cực hay không, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất khi mua hàng. 

Có thể nói rằng, thép ống vuông luôn là những ưu tiên cũng như lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ nhà đầu tư xây dựng nào. Sự ra đời của loại thép này cũng góp phần làm cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm kiếm và lựa chọn ra đâu là thép tốt nhất thì thép ống vuông chính là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *