Thép H

Danh mục: Từ khóa:

Thép H Là một dạng tồn tại khác của thép kim loại nói chung, có hình chữ H in hoa, sức chịu nhiệt cao và có khả năng chịu lực tốt.

Trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng hiện nay, thép H được biết đến là một loại thép “phổ thông” và được rất nhiều nhà thầu thi công ưu tiên lựa chọn để phục vụ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác trong đời sống.

Gửi báo giá

Tổng hợp những công dụng phổ biến của thép H hiện nay?

Thép từ lâu đã được biết đến là một dòng kim loại có sức chịu nhiệt tốt nhất trong hệ thống các kim loại phục vụ trong lĩnh vực xây dựng. Là một kim loại có công dụng đa năng, chính vì vậy tùy thuộc vào chức năng và mục đích sử dụng, thép sẽ được chế tạo sản xuất thành rất nhiều kiểu dáng và hình khối khác nhau, phổ biến nhất là thép H. Có thể nói rằng thép H là vật liệu được ưa thích sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng. 

Thép H mang lại rất nhiều công dụng đa năng và có sức chịu nhiệt lớn. Vậy cụ thể thép H là gì? Thép H được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào? Để hiểu rõ hơn về thép H, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thép H qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thép H là gì?

Thép H Là một dạng tồn tại khác của thép kim loại nói chung, có hình chữ H in hoa, sức chịu nhiệt cao và có khả năng chịu lực tốt.

Trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng hiện nay, thép H được biết đến là một loại thép “phổ thông” và được rất nhiều nhà thầu thi công ưu tiên lựa chọn để phục vụ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác trong đời sống.

Tổng hợp những công dụng phổ biến của Thép H

Như đã đề cập đến ở phần trước, thép H là loại thép có công dụng đa năng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những công dụng phổ biến của thép H hiện nay:

Thép H dùng trong lĩnh vực xây dựng

Nhờ những đặc tính vốn có như sức chịu nhiệt cao và khả năng chịu lực tốt, đây chính là loại thép được sử dụng cực kì phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. 

Trong xây dựng nhà ở, loại thép này thường được sử dụng nhiều trong việc tạo hình, làm khung đổ bê tông, khung đỡ bê tông. Nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các lớp bê tông, xi măng lại với nhau. Hạn chế thấp nhất việc đứt gãy bê tông khi chịu những sự tác động vật lý từ bên ngoài.

Trong xây dựng cầu đường. Đây cũng là loại vật liệu phổ biến trong xây dựng cầu đường. Tại các công trình cầu đường, bạn sẽ không quá khó để nhìn thấy những thanh thép H dài sáng bóng hai bên cầu. Thép H ngoài việc giữ vai trò liên kết xi măng thì nó còn được sử dụng làm hành lang để bảo vệ mọi vật đi qua cầu được an toàn hơn.

Thép H và ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu

Đây là lĩnh vực không thể thiếu sự góp mặt của thép H. Với ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, có thể chịu được những tác động vật lý từ bên ngoài. Chính vì vậy, nghiệp đóng tàu là ngành không thể thiếu được sự góp mặt của loại vật liệu này. Trong lĩnh vực này, thép H thường được sử dụng để chế tạo làm vỏ ngoài của tàu, động cơ tàu, khung vị trí đứng và chia khoang trong tàu.

Thép H dùng trong việc xây dựng tháp truyền hình

Để tạo nên những cây tháp truyền hình cao lớn, an toàn chúng ta cũng không thể thiếu đi sự góp mặt của loại thép này.

Trong lĩnh vực dân dụng thường ngày

Ngoài việc sử dụng trong những lĩnh vực xây dựng, công nghiệp nặng,… thép H còn được sử dụng trong lĩnh vực dân dụng thường ngày. 

Thép H giữ vai trò cực kì quan trọng trong lĩnh vực dân dụng hiện nay. Trong dân dụng, nó được sử dụng làm khung giá đỡ, kệ chứa hàng hóa, làm đòn cân. Có thể nói, việc làm kệ chứa hàng hóa là một ứng dụng tuyệt vời nhất của thép H mà ít có một loại vật liệu nào làm được như vậy. Khi làm kệ để đặt, đỡ hàng hóa, bạn hoàn toàn có thể đặt bất cứ loại hàng hóa nào từ những hàng hóa có trọng lượng nhẹ đến hàng hóa có trọng lượng nặng nhất.

Những ưu điểm của Thép H

Thép H được biết đến là một loại thép hình được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất nhờ những công dụng mà nó mang lại. Nó cũng đồng thời được biết đến là một loại thép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại thép khác. Dưới đây là một số ưu điểm của loại thép này: 

Chống rung lắc: Khi lựa chọn bất cứ một loại vật liệu nào trong xây dựng, chắc chắn chúng ta đều cần quan tâm đến đâu là loại vật liệu chống rung lắc tốt nhất để lựa chọn phục vụ cho công việc xây dựng. Thép H chính là câu trả lời ngắn gọn nhất, khi đây được biết đến là một loại thép có trọng lượng nặng và tính chống rung lắc tốt nhất trong số các kim loại phục vụ xây dựng hiện nay.

Sức chịu nhiệt cao: Thép H được biết đến là kim loại có sức chịu nhiệt cao và có thể chịu được dưới mọi điều kiện thời tiết. 

Chống rỉ tốt nhất: Việc lựa chọn ra những vật liệu có tính chống rỉ tốt nhất sẽ giúp cho việc đảm bảo các công trình xây dựng được sử dụng lâu bền hơn. Nhờ được phun, mạ kẽm nên thép H trở thành kim loại có tính chống rỉ cao nhất trong xây dựng. Từ đó giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng lên cao hơn tại các công trình xây dựng.

Kết cấu đơn giản: Việc sử dụng thép H có kết cấu đơn giản giúp chúng ta giảm tải được khối lượng thời gian trong vận chuyển, từ đó giúp giảm chi phí thi công, giúp tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý khi mua và sử dụng thép H

Để đảm bảo việc mua, bán thép được đúng chất lượng, nguồn gốc giúp cho việc sử dụng được đảm bảo lâu bền hơn, khi mua thép bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

Chỉ đặt mua thép H tại những đại lý, xưởng sản xuất và cung cấp thép uy tín. Để tìm kiếm được những cửa hàng, đại lý uy tín bạn cần tham khảo chi tiết về cơ sở muốn mua bán. Có thể là tham khảo từ những người khách hàng cũ của họ, từ những người bạn bè của mình,…để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất khi mua thép, đảm bảo chất lượng sử dụng được lâu bền hơn.

Khi mua, bán thép tại các cửa hàng, đại lý cần thực hiện hợp đồng mua bán rõ ràng. Khi nhận hàng cần kiểm tra kỹ tem hàng xem rõ đúng với nguồn gốc hay không. 

Hiện nay trên thị trường, thép H được sản xuất vô cùng nhiều, vì vậy không thể tránh khỏi việc nhiều cơ sở làm hàng giả, hàng nhái cho ra lò những loại thép kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng đúng với mục đích sử dụng. Chính vì thế khi mua thép, tuyệt đối không mua tại những cơ sở mua bán vật liệu xây dựng không hoặc chưa có uy tín cao.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thép không bị rỉ sét, chúng ta cần biết cách bảo quản thép một cách hợp lý. Dưới đây là một số cách bảo quản giúp thép kéo dài thêm được tuổi thọ và sử dụng được lâu bền hơn bạn nhé.

Bảo quản thép H trong kho chứa: Bạn cần đảm bảo kho chứa thép là khu vực thoáng đãng, không ẩm ướt. Tuyệt đối không được xếp thép gần các khu hóa chất, việc xếp gần các loại hóa chất sẽ khiến thép bị tác động khiến cho thép có tỉ lệ bị rỉ sét cao hơn. Khi đặt thép trong kho chứa, cần đảm bảo khoảng cách giữa thép và mặt đất ít nhất 20cm. 

Bảo quản tại các khu công trường xây dựng

Đối với những loại thép đưa về mà chưa kịp đưa vào sử dụng, bạn cần lưu ý phải thực hiện bảo quản đúng cách để thép được sử dụng lâu dài hơn. Tại các khu công trường khi thép đưa ra chưa kịp sử dụng, bạn cần sử dụng bạt để che chắn thép cẩn thận, hạn chế đến mức thấp nhất việc để thép tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, mưa nắng, đặc biệt là mưa axit. 

Sự ra đời của thép H đã giúp giải quyết được những khó khăn trong công cuộc đi tìm kiếm kim loại vừa có chất lượng cao vừa có sức chịu áp lực lớn. Với dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, thép H đã và đang mang lại nhiều ưu điểm hơn nhiều dòng kim loại khác, phục vụ đa năng trong từng lĩnh vực. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên tìm đâu là loại thép phù hợp cho công trình xây dựng của mình thì thép H là một lựa chọn cực kì hợp lý đấy!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thép H”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG