Để bàn về một loại vật liệu xây dựng vừa có giá rẻ vừa mang lại được hiệu quả công việc và chất lượng cao nhất thì chúng ta không thể không nhắc đến đó là sắt phi. 

Trong hệ thống xây dựng vật liệu xây dựng, sắt phi cũng được chế tạo thành nhiều loại sắt khác nhau, trong đó có sắt phi 6 là một loại sắt với công dụng đa năng, chất lượng cao mà giá thành rẻ. 

Sắt phi 6 cụ thể là loại sắt như thế nào? Loại sắt này có công dụng như thế nào trong cuộc sống hiện nay. Hãy cùng phân tích qua bài viết dưới đây nhé.

Sắt phi 6 là gì? 

sat thep phi 6 tonsatthep vn 1

Sắt phi 6 là sắt được chế tạo theo từng thanh, kích thước mỗi thanh sắt thép có đường kính cắt ngang là 6mm, nên loại sắt này thường được gọi là sắt phi 6. 

Sắt phi 6 có những đặc điểm gì?

Đây là một loại sắt khá phổ biến có mặt ở hầu hết các lĩnh vực, nhất là đối với những lĩnh vực xây dựng, loại sắt này càng được nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng lựa chọn. Có được những sự lựa chọn từ nhiều đơn vị như vậy là nhờ loại sắt này mang những đặc điểm tuyệt vời như:

– Độ bền cao 

Có thể thấy rằng, lựa chọn độ bền cao chính là một trong những ưu tiên cũng như sự quan tâm hàng đầu của bất kỳ một khách hàng nào khi mua bán loại vật liệu này. 

Theo thống kê từ các công ty sản xuất thép hiện nay cho thấy, sắt phi 6 có độ bền cao hơn so với những loại thép khác như thép hộp, thép phi 4, thép phi 5, …Độ bền cao là do loại thép này được sản xuất từ 

– Khả năng chống han rỉ tốt

Nhờ được mạ lớp kẽm dày đặc theo công nghệ tự động, nên loại thép này có khả năng chống han rỉ khá tốt so với những loại thép thông thường khác. Khi tác động với các loại nước mưa, đặc biệt là mưa axit, loại thép này có khả năng chống oxy hóa cực kỳ tốt, vì thế nó rất hạn chế bị han rỉ, đặc biệt khi có phương pháp bảo quản và sử dụng đúng theo quy định thì hầu như loại sắt này rất ít khi xảy ra tình trạng han rỉ. Chính vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp sử dụng để công tác, nhất là công tác lâu dài. 

– Tuổi thọ sử dụng lâu bền

Một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến đó chính là tuổi thọ sử dụng của loại thép này. So với những loại thép thông thường, tuổi thọ sử dụng của loại thép này luôn nằm ở mức độ cao hơn. Với trung bình mỗi loại thanh sắt phi 6 có thể lên đến 50-60 năm, nếu dùng trong điều kiện không tiếp xúc với mưa nắng nhiều, loại thép này có thể đạt tuổi thọ cao hơn thông thường, lên đến 70 – 80 năm tuổi thọ. 

Mua sắt phi 6 ở đâu là tốt nhất?

Địa điểm mua vật liệu xây dựng uy tín chất lượng cao cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, địa điểm nào bán sắt phi 6 uy tín nhất hiện nay? Dưới đây là top những địa điểm bán sắt phi 6 uy tín nhất tại Việt Nam:

– Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát là một tập đoàn có khả năng thiết kế và phát triển các loại vật liệu xây dựng chất lượng nhất hiện nay. Đây là một tập đoàn chuyên sản xuất vật liệu xây dựng với đa dạng các loại khác nhau, nổi tiếng nhất chính là sắt thép, đặc biệt là sắt phi 6 Hòa Phát. Sắt phi 6 Hòa Phát được biết đến là một loại mặt hàng chính trong việc sản xuất vật liệu tại tập đoàn này. Chính vì thế, loại sắt này luôn được đầu tư xây dựng và phát triển, chất lượng ngày càng được nâng cao hơn. 

– Nhà máy Thép miền Nam 

Nhà máy thép miền Nam được mệnh danh là cơ sở kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chính vì thế, đây hoàn toàn là một nơi đáng tin cậy khi bạn lựa chọn mua sắt phi 6 tại đây.

-Công ty cổ phần thép Hà Nội

Đây là công ty được biết đến là đại lý bán sắt thép xây dựng số 1 của Việt Nam. Với những đặc điểm vô cùng thuận lợi là giá rẻ, chất lượng cao. Đây là công ty luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong tổng số các công ty, đại lý phân phối sắt thép tại Việt Nam hiện nay. 

Những ứng dụng của sắt phi 6 hiện nay là gì? 

Cũng giống như những loại sắt thép khác, sắt phi 6 cũng có rất nhiều ứng dụng khác nhau, được áp dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. 

sat thep phi 6 tonsatthep vn und

– Sắt phi 6 trong lĩnh vực xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực đầu tiên cần nhắc đến đối với loại sắt này. Trong lĩnh vực này, sắt phi 6 đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Đó là làm thanh đỡ, thép liên kết xi măng khi xây dựng các công trình như các tòa nhà cao tầng, khu công trình xây dựng, nhà ở dân dụng, cầu đường,..Đặc biệt, một loại hình xây dựng  không thể thiếu loại thép này chính là xây dựng công trình thủy điện. 

– Sắt phi 6 trong lĩnh vực dân dụng

Dân dụng cũng là một lĩnh vực mà chúng ta cần phải dùng đến sắt phi 6. Trong lĩnh vực dân dụng, loại sắt này được vận dụng trong nhiều cách thức khác nhau, đó là sử dụng làm khung, giá đỡ. Loại vật liệu này này cũng được vận dụng để làm chuồng cho vật nuôi, và làm hàng rào. 

Cách bảo quản sắt phi 6 hiệu quả nhất?

Việc sử dụng và bảo quản các loại vật liệu xây dựng nói chung, sắt phi nói riêng là một trong những yêu cầu cần thiết khi chúng ta sử dụng bất kì một loại vật dụng nào. Để đảm bảo cho vật liệu xây dựng của bạn được lâu bền, có thời gian và tuổi thọ sử dụng cao hơn, đòi hỏi chúng ta phải có những phương pháp bảo quản cụ thể. Làm sao để bảo quản sắt phi được hiểu quả? 

sat thep phi 6 tonsatthep vn 2

Dưới đây là một số cách bảo quản sắt phi 6 hiệu quả nhất, giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của sắt phi 6 hiện nay?

– Sắt cần được bảo quản một cách nghiêm ngặt và hợp lý. Kho bảo quản cần phải đảm bảo đủ nhiệt độ theo yêu cầu, hạn chế tình trạng để thép trong kho nhiệt độ quá cao hoặc nhiệt độ quá thấp. Sắt là một dạng kim loại dễ bị hiện tượng han rỉ nhanh nhất, nên khi để trong kho quá ẩm mốc, sẽ làm cho nó nhanh bị han rỉ, làm giảm tuổi thọ sử dụng của sắt thép trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, bạn cần phải thật sự lưu ý khi bảo quản sắt thép trong kho.

– Tuyệt đối không để sắt phi 6 nằm trong khu vực gần các hóa chất ăn mòn. Việc này cũng sẽ khiến cho sắt nhanh bị các hiện tượng rỉ sắt hơn khi bị các hóa chất này tác động vào. 

– Khi bảo quản sắt trong kho, cần phải đảm bảo vị trí tiếp xúc giữa sắt và mặt đất ít nhất là 10-15cm. 

– Môi trường để xây dựng kho bảo phải là những nơi thông thoáng khí , không làm những nơi có nhiệt độ quá thấp, không đảm bảo. 

– Để tránh các hiện tượng khi gặp nước mưa, hạn chế tình trạng sắt bị ăn mòn hoặc bị oxy hóa, nên đặt kê sắt một đầu cao một đầu thấp, để khi gặp nước mưa không bị đọng lại, hạn chế được tình trạng oxy hóa lên thép. 

– Cần thường xuyên bảo quản và tẩy rửa thép để giúp cho thép tăng tuổi thọ và hạn chế thấp nhất các tai nạn xảy ra đối với loại thép này. 

Sắt phi 6 có đắt hay không?

Với một loại vật liệu có khả năng ứng dụng đa dạng như sắt phi 6 chúng ta thường nghĩ rằng đây sẽ là một loại vật liệu khá đắt đỏ hơn so với những loại vật liệu khác. Tuy nhiên, thực tế sắt phi 6 có giá vô cùng rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khi sử dụng đến loại sắt này. Giá của loại vật liệu này sẽ phù thuộc vào độ dài của từng thanh sắt. Ví dụ với những thanh sắt phi 6 có chiều dài từ 3m-4m, thường có giá từ 50.000VNĐ đến 60.000VNĐ; đối với những thanh sắt phi 6 có chiều dài từ 6m-7m, thường có giá từ 70.000VNĐ – 80.000VNĐ. 

Khi sắt phi 6 ra đời, cuộc sống của con người cũng dần được cải thiện hơn. Chúng ta không còn phải mất quá nhiều công sức cho việc tìm kiếm một loại vật liệu xây dựng đa năng, vừa có khả năng chống ăn mòn vừa có khả năng chống lại các tác động ngoại lực một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn sắt phi 6 để kiến tạo nên giá trị cuộc sống của bạn một cách tốt nhất. 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *