Xã hội ngày càng phát triển, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sử dụng máy đan lưới công nghệ cao chính là minh chứng rõ ràng cho sự ứng dụng và phát triển đó. Nếu như trước đây việc đan lưới B40 thường được tiến hành bằng cách đan thủ công và mất khá nhiều thời gian, thì bây giờ việc đan lưới đã được giải quyết một cách nhanh chóng nhờ sự góp mặt của máy đan lưới B40.

Phát minh về máy đan lưới B40 ra đời như đã giúp cho con người đạt được thêm một bước tiến mới trong xã hội. Từ đây chúng ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc đan lưới mà vẫn tạo ra những sản phẩm lưới một cách nhanh chóng và đạt chất lượng hơn trước. 

Vậy máy đan lưới B40 là gì? Máy đan lưới B40 có những gì nổi bật?  Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu về máy đan lưới B40 qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Máy đan lưới B40 là gì?

Máy đan lưới B40 là loại máy được chế tạo và sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại với nhiệm vụ chủ yếu là giúp con người tạo ra những tấm lưới B40 đạt chất lượng cao trong quá trình sử dụng.

may dan luoi B40 la gi tonsatthep vn 1

Khi sử dụng máy đan lưới B40 phục vụ quá trình đan lưới, loại máy này sẽ giúp chúng ta tạo ra những tấm lưới B40 hình mắt cáo với độ bền cao và hiệu quả tốt nhất. Theo đó những thanh thép sẽ được đi qua các bộ phận của máy và bằng công nghệ đan tự động các thanh thép sẽ được xoẵn lại với nhau thành hình mắt cáo và nên những tấm lưới to và đẹp.

Việc tạo độ rộng hẹp của mắt cáo trong mỗi tấm lưới cũng có thể được điều chỉnh trong quá trình đan. Thông thường mỗi mắt lưới sẽ thường có bán kính từ 1.5cm-2cm. Độ rộng hẹp của lưới cũng có thể được điều chỉnh  trong phạm vi từ 0.8m-3.4m.

Cấu tạo của máy đan lưới B40

Hiện nay có rất nhiều loại máy B40 được sản xuất theo nhiều công nghệ khác nhau. Có những loại máy được sản xuất theo công nghệ châu Âu, Hàn, Nhật,…sẽ dẫn đến có những bộ phận nhỏ trên máy không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên về cơ bản máy đan lưới vẫn phải có đầy đủ ba bộ phận là máy chính, máy cán lưới và máy xử lý dây viền của lưới.

may dan luoi B40 la gi tonsatthep vn 3 edited

Bộ phận thứ nhất: Máy chính (bộ phận máy chủ)

Phần này bao gồm khá nhiều bộ phận quan trọng của máy như Bảng điều khiển trung tâm, tủ điện, bộ phận cuộn thép,… Mỗi bộ phận lại bao gồm những chức năng khác nhau.

Bảng trung tâm điều khiển hay còn gọi là phần đầu máy đan lưới B40. Tại bộ phận này, máy đan lưới được trang bị một số nút bấm tự động và màn hình điều khiển. Những nút điều khiển bao gồm chế độ bật tắt máy, khởi động cho máy chạy, nút bật tắt hoặc tăng giảm vòi bơm nước, điều chỉnh độ dãn của các mắt lưới,…Những thao tác chính sẽ được tiến hành tại bảng điều khiển trung tâm này.

Ngoài bảng điều khiển trung tâm, phần đầu máy còn nhiều bộ phận quan trọng khác như tủ điện. Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất, để giúp các bộ phận khác của máy đan lưới B40 hoạt động được, chúng ta không thể thiếu đi những bộ phận này.

Bộ phận thứ hai: Máy cán lưới

Máy cán lưới được xem như là phần thân của máy đan lưới B40. Khi sợi thép được kéo ra, máy cán lưới sẽ tiến hành công việc đan và cho ra thành phẩm là lưới.

Tại bộ phận này của máy đan lưới, bạn cần lưu ý quá trình tiếp xúc của dây thép với máy cắt. Nếu trường hợp dây thép và máy cắt không trùng nhau sẽ làm cho những mắt của lưới khi sản xuất ra sẽ không được đồng đều.

Bộ phận thứ ba: Bộ phận xử lý dây viền

Đây là bộ phận có chức năng chính là kéo và cuộn lưới lại thành từng cuộn sau khi lưới đã được đan xong.

Tại đây những tấm lưới sẽ được những bánh răng kéo lại để cuộn vào thanh sắt đã có sẵn, đảm bảo tạo nên những tấm lưới được cuộn nhẹ một cách dễ dàng.

Những tiêu chuẩn của máy đan lưới B40 hiện nay

may dan luoi B40 la gi tonsatthep vn 5
 • Kích thước trung bình: Hiện nay, đa số các loại máy đan lưới B40 đều có kích thường trung bình với chiều dài từ 2.5m – 3.0m và chiều cao là từ 3.0m – 3.5 m. Đây là kích thước khá phù hợp và thuận tiện cho quá trình đan lưới được tốt nhất.
 • Năng suất đan lưới: Theo thống kê cho thấy, trung bình với một chiếc máy đan lưới B40 khi hoạt động hết công suất thì mỗi ngày có thể đạt từ 1.5 – 3.2 tấn thép đan. Đây cũng chính là một con số khá ấn tượng mà bất kì nhà sản xuất lưới nào cũng đều mong muốn làm được mỗi ngày.
 • Dòng điện sử dụng để vận hành máy đan lưới B40: Loại máy này sử dụng dòng điện 3 pha.
 • Phạm vị lưới đan có thể đạt được: Máy đan lưới B40 có thể điều chỉnh các khổ lưới theo nhiều cách khác nhau. Từ 0.8m- 3.4m
 • Động cơ hoạt động: Máy đan lưới B40 có hai động cơ hoạt động chính. Đó là chạy tự động và chạy bằng tay.
 • Để chạy máy đan lưới bằng tay, chúng ta cần thực hiện các thao tác sau đây: Bật nguồn điện 3 pha  380 V, mở nút nguồn trên bảng điều khiển, mở nút bơm nước để cho nước được bơm đều và điều chỉnh sao cho máy được bơm được nước được tiến hành một cách đều đặn, sau đó ấn nút cho máy bắt đầu đan.
 • Lưu ý: trước khi chạy tay bạn cần quan sát rõ ràng xem dây thép đã được đưa vào đúng vị trí để tiến hành đan lưới hay chưa, đồng thời quan sát kĩ xem các thông số đã đúng khớp với tiêu chuẩn hay chưa. Sau khi đã thấy đúng thì mới tiến hành ấn nút cho máy bắt đầu làm việc.

Những lưu ý khi sử dụng máy đan lưới B40

 • Để đảm bảo cho việc sử dụng máy đan lưới B40 được hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
 • Máy đan đan lưới có thể dẫn đến cháy hoặc hỏng các chức năng nếu liên tục hoạt động mà không có thời gian nghỉ. Chính vì vậy, không nên đặt máy trong tình trạng quá tải.
 • Khi sử dụng máy xong cần tắt hết các công tắc để máy được trở về trạng thái ban đầu.
 • Khi vết cắt của máy với thanh thép không khớp nhau sẽ dẫn đến mắt lưới khi sản xuất ra không được đồng đều. Chính vì vậy trước khi tiến hành cho máy chạy bạn cần quan sát kĩ, nếu chưa phù hợp thì hãy điều chỉnh lại.
 • Vệ sinh máy móc: Máy đan lưới làm việc thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như bụi bẩn bám vào những động cơ bên trong của máy. Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ dẫn đến việc máy bị rỉ sét, đồng thời làm cho công năng của máy sẽ không đạt được chất lượng hiệu quả như ban đầu. Vì thế hãy vệ sinh máy móc thường xuyên, đảm bảo ít nhất 1 tuần 1 lần để máy được hoạt động tốt hơn bạn nhé.

Sự ra đời của máy đan lưới B40 đã mở ra cho con người một bước tiến mới. Nó đã thay thế hoàn toàn hình thức đan thủ công như trước kia, giúp cho nhà sản xuất tạo ra được những chiếc lưới nhanh và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Nếu bạn cũng đang muốn đầu tư cho công việc sản xuất lưới B40 thì hãy chọn ngay cho mình một loại máy đan lưới B40 bạn nhé.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *