Lưới là gì? Những mẫu lưới phổ biến nhất không nên bỏ qua

Những năm gần đây lưới đã dần trở nên vô cùng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của người dân. Có thể nói rằng đây chính là mặt hàng bán chạy nhất trong số những mặt hàng liên quan đến vật liệu xây dựng như lưới. Với chất lượng cao, tính ứng dụng đa năng mà nó mang lại, từ khi ra đời và phát triển đến nay lưới đã góp phần giúp cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn trong công việc.

 Lưới là mặt hàng đang rất thịnh hành, vậy lưới là gì? Hiện nay có những mẫu lưới như thế nào là phổ biến nhất? Để hiểu rõ về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết dưới đây bạn nhé!

Lưới là gì?

Lưới là một loại vật dụng được đan hoặc hàn từ những thanh hoặc sợi kim loại lại với nhau, tạo thành một tấm lưới rộng lớn với nhiều kiểu hình và mẫu mã khác nhau.

Với đặc trưng là công dụng đa năng, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, tùy thuộc vào từng chức năng cũng như mục đích sử dụng như thế nào mà nó sẽ được sản xuất một cách phù hợp nhất. 

Lưới có công dụng gì?

Như đã đề cập ở phần trên, lưới là một sản phẩm với đặc trưng là công dụng đa năng. Chính vì vậy, mặt hàng này được sử dụng trên mọi góc độ, lĩnh vực trong cuộc sống. 

Dưới đây là một số lĩnh vực điển hình nhất mà chúng ta thường thấy lưới được sử dụng. 

Xây dựng

Đây là lĩnh vực sử dụng rất nhiều đến lưới. Có thể nói rằng lưới chiếm tới 40% trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng của chúng ta hiện nay. Một số ứng dụng phổ biến của lưới trong lĩnh vực xây dựng như: Làm lưới để đổ bê tông trong xây dựng, mục đích của nó là để gắn kết các lớp bê tông lại với nhau để giúp cho các tầng xi măng, mặt tường, nền móng được an toàn và hạn chế nứt vỡ khi gặp tác động vật lí từ bên ngoài.

Lưới được sử dụng trong xây dựng với mục đích là làm lưới chắn bảo vệ. Đó là lưới chắn bảo vệ hàng lang tại các khu vực cầu đường. Sử dụng làm lưới chắn bảo vệ tại các khu vực cống rãnh, hạn chế các rác thải sinh hoạt đi vào làm tắc nghẽn. 

Ngoài ra nó cũng được sử dụng để làm hàng rào bảo vệ các khu vực, những nơi công trình đang hoặc đã thi công xong.

Dân dụng

Trong lĩnh vực dân dụng, lưới cũng là mặt hàng được khá nhiều người dân ưa thích.  Nhờ sự đa năng trong việc sử dụng mà nó mang lại, hiện nay lưới đang ngày càng được quan tâm đến nhiều hơn.

Trong lĩnh vực này, lưới thường được người dân sử dụng làm chuồng gà vịt, gia súc gia cầm nói chung. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để làm hàng rào các khu vườn, khu nhà ở một cách tiện lợi. 

Nông lâm nghiệp

Đây cũng là lĩnh vực sử dụng lưới một cách vô cùng phổ biến. Hiện nay, lưới được sử dụng trong canh tác nuôi trồng thủy hải sản. Những loại lưới mắt nhỏ được dùng để phân khu nuôi trồng thủy hải sản, tránh sự xâm lấn từ khu vực này sang khu  vực khác. Đồng thời nó cũng giúp bảo vệ tốt việc nuôi trồng thủy hải sản, ngăn chặn việc các con tôm cá bị tràn ra ngoài và nhiều những rủi ro khác.

Những mẫu lưới phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

Từ những công dụng và chức năng đa dạng mà nó mang lại, hiện nay lươi được sản xuất thành rất nhiều mẫu mã khác nhau để phục vụ nhiều lĩnh vực cũng như mục đích trong cuộc sống. 

Dưới đây là những mẫu lưới phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Trong tất cả những mẫu lưới hiện nay, có 3 dạng cơ bản đó là dạng đan, dạng hàn và dạng đục lỗ.

Đối với dạng đan

Lưới dạng đan là những mẫu lưới được hình thành bằng việc liên kết những thanh sắt, thép lại với nhau thành những tấm lưới bằng việc đan. 

Việc đan có thể tiến hành đan bằng thủ công hoặc đan bằng máy móc. Hiện nay đã có rất nhiều cách thức đan lưới bằng máy vô cùng phổ biến mang lại chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu. Những công nghệ tiên tiến đang được áp dụng mạnh mẽ trong đan lưới, nhằm tạo ra những tấm lưới đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể. 

Thông thường các mẫu mà của lưới dạng đan thường là lưới hình mắt cáo, lưới hình chữ nhật và lưới hình ô vuông. 

Trong số những loại lưới dạng đan này, lưới dạng đan hình mắt cáo được ứng dụng rộng rãi nhất. Đặc tính là hình mắt cáo, nên loại lưới này rất dễ vận chuyển. Bạn có thể cuộn chúng lại một cách dễ dàng trong quá trình di chuyển, cũng có thể tự tháo hoặc cắt khi cần thiết. 

Lưới dạng hàn

Lưới dạng hàn là loại lưới được hình thành bằng việc liên kết những thanh sắt, thép lại với nhau bằng công nghệ hàn cao cấp. 

Những tấm lưới dạng hàn này được hàn bằng công nghệ cao cấp, chính vì vậy nó mang lại độ chắc chắn cực kì cao và rất khó bị bung hoặc gãy trong quá trình sử dụng. 

Đối với lưới dạng hàn, nó thường được sản xuất bởi những kim loại là sắt, thép hoặc inox,..nhưng được ưa chuồng nhiều nhất là kim loại sắt. Bởi vì sắt vừa là kim loại rẻ, vừa có độ bền cao và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Mỗi tấm lưới sắt chỉ có giá khoảng từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ, có thể nói đây là một 

Đối với hình thức sản xuất lưới này, chúng ta thường thấy phổ biến nhất chính là lưới dạng hàn hình chữ nhật. Những loại lưới này sẽ được sử dụng trong rất nhiều mục đích, nhưng công dụng “phổ thông” nhất của nó là làm hàng rào. Đó là làm hàng rào tại các khu công viên, sân golf, sân bóng,…để vừa tạo nên tính thẩm mỹ vừa giúp cho việc bảo vệ lưới được giữ một cách chắc chắn hơn. 

Lưới dạng đục lỗ

Đây cũng là một trong những loại lưới phổ biến hiện nay. Khác với lưới dạng đan và dạng hàn. Nếu như 2 loại kia được hình thành từ những thanh thép thì lưới đục lỗ hình thành từ một tấm sắt hoặc thép. Đây là những tấm sắt thép có độ mỏng nhất định.

Hiện nay loại lưới này cũng có hai cách sản xuất là sản xuất bằng máy hoặc sản xuất thủ công. Dưới những dòng công nghệ đục lỗ tiên tiến cao, những tấm lưới này sẽ được đục lỗ một cách đồng đều nhất. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được sản xuất thủ công, được hoàn thành nên dưới những bàn tay của những người thợ khéo léo.

Lưới dạng đục lỗ được sử dụng cực kì phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và chế tạo máy móc. Những tấm lưới này sẽ được thiết kế để làm máy lọc, đóng tàu thuyền,…và nhiều công dụng khác.

Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng lưới

Có thể thấy rằng đây là một mặt hàng vô cùng phổ thông và được ứng dụng một cách đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Vì thế, khi sử dụng lưới bạn cần phải có những lưu ý nhất định sao cho việc sử dụng lưới đạt được hiểu quả cao nhất có thể. Dưới đây là một số tips mà các bạn nên biết để việc mua và sử dụng vật liệu này được an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nên sử dụng những loại lưới nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Thực tế việc sử dụng loại lưới nào sẽ phụ thuộc vào mục đích công việc mà bạn đang muốn đáp ứng. Nếu bạn muốn ứng dụng trong xây dựng để hàn gắn bên tông, làm mặt nền, mặt đường, xây tường thì lưới dạng hàn sẽ là những loại lưới phù hợp nhất. Bởi lẽ lưới dạng hạn sẽ có độ bám và chắc chắn cao hơn so với lưới dạng đan, giúp cho việc giữ xi măng sắt thép được chắc chắn hơn bạn nhé.

Nếu bạn đang cần sử dụng lưới để làm hàng rào bảo vệ thì lưới dạng đan hình mắt cáo sẽ là lưới phù hợp. Dưới dạng đan hình mắt cáo thường được phun chống rỉ cao cấp, chính vì thế khi sử dụng nó dưới mọi điều kiện thời tiết thì sẽ  hạn chế việc bị rỉ và hư hỏng, giúp sử dụng được hiệu quả cao và lâu bền hơn. 

Sử dụng lưới được làm từ vật liệu nào là phù hợp nhất?

Thực tế có 3 loại vật liệu chính góp mặt trong việc sản xuất lưới là sắt, thép và inox. Nếu bạn muốn sử dụng với mục đích lâu dài thì nên lựa chọn những loại lưới làm bằng thép, vì nó có độ bền và độ dẻo cao hơn hai loại còn lại. Nếu sử dụng trong trang trí đồ họa thì inox là một lựa chọn hợp lí nhất. Lưới sắt sẽ là một mặt hàng có giá rẻ hơn hai loại còn lại. Hãy lựa chọn mặt hàng sử dụng hợp lí để giúp phát huy cao nhất tính năng của nó trong công việc bạn nhé.

Sự ra đời của lưới đã như thổi một làn gió mới vào cuộc sống của người dân trên khắp mọi nơi. Nó đã giúp cho con người giải quyết công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay lưới đang dần được phát triển với nhiều kiểu hình và mẫu mã khác nhau nhằm làm cho quá trình sử dụng được nhiều hiệu quả hơn nữa. Nếu bạn đang có ý định tìm những tấm lưới cho công việc của mình, hãy đọc kĩ hơn bài viết này để tìm cho mình được tấm lưới phù hợp nhất bạn nhé.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG

    ĐỐI TÁC