Lưới Thép

Danh mục: Từ khóa:

Lưới thép là một trong những dòng vật liệu vô cùng phổ biến hiện nay. Nhờ tính ưu việt mà lưới thép mang lại, hiện nay lưới thép đã trở thành công cụ không thể thiếu trong bất cứ một lĩnh vực hay công trình xây dựng nào. Có thể thấy rằng, sự ra đời của lưới thép đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ vững chắc các tòa nhà, đường xá, cầu cống và nhiều công trình xây dựng khác.

Gửi báo giá

Các loại lưới thép phổ biến hiện nay có mặt trong nhiều công trình xây dựng

Lưới thép là một trong những dòng vật liệu vô cùng phổ biến hiện nay. Nhờ tính ưu việt mà lưới thép mang lại, hiện nay lưới thép đã trở thành công cụ không thể thiếu trong bất cứ một lĩnh vực hay công trình xây dựng nào. Có thể thấy rằng, sự ra đời của lưới thép đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ vững chắc các tòa nhà, đường xá, cầu cống và nhiều công trình xây dựng khác.

Vậy Lưới thép là gì? Hiện nay có những loại Lưới Thép nào phổ biến và nhận được nhiều sự săn đón từ các nhà thầu thi công? Để hiểu rõ về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài phân tích về lưới thép dưới đây nhé!

Lưới thép là gì?

Trên thực tế có nhiều cách hiểu khác nhau về lưới thép. Tuy nhiên về ngắn gọn chúng ta có thể hiểu như sau. Lưới thép là một dạng vật liệu có hình lưới chắn được chế tạo từ những sợi thép khác nhau và được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

Lưới thép được sản xuất như thế nào? Trên thực tế lưới thép được sản xuất bằng cách kết hợp những thanh thép lại với nhau. Với phương pháp hàn điểm dựa trên công nghệ tiên tiến hiện nay đã mang lại độ chính xác cao đến từng cm.

Tùy thuộc vào từng công dụng cũng như mục đích nhất định mà lưới thép được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau. Có thể là các loại lưới thép hình vuông, lưới thép hình chữ nhật, lưới thép hình thoi.

Tổng hợp các loại Lưới Thép phổ biến hiện nay

Lưới thép là một dạng nguyên vật liệu có tác dụng đa năng, nó không chỉ dùng trong xây dựng mà còn trong nhiều những lịch vực khác nhau. Nhờ tính đa năng đó, lưới thép đã được sản xuất theo nhiều kiểu và được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là danh sách tổng hợp các loại Lưới Thép phổ biến hiện nay mà chúng ta không nên bỏ qua.

Lưới thép hàn dạng cuộn

Lưới thép hàn dạng cuộn là một trong những loại Lưới Thép phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ một nhà thầu thi công nào cũng không thể bỏ qua.

Lưới thép hàn dạng cuộn là một loại lưới thép hình dạng lưới với sự kết hợp của những sợi thép nguội có cường độ cao dạng trơn hoặc gân và được kết nối với nhau thành từng cuộn với chất liệu thép tốt nhất.

Để tạo ra lưới thép hàn dạng cuộn, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Từ việc chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết nhất là dây thép với cường độ cao đã được kéo nguội đến việc uốn nắn thẳng thanh thép. Sau đó là sự kết nối giữa các dây thép bằng máy CNC để tạo nên những cuộn lưới thép hàn mang lại giá trị sử dụng cao cho mọi công trình.

Lưới thép hàn thường được sản xuất phổ biến nhất với những dạng hình cuộn tròn dài và ở giữa là các hình thoi tương ướng.

Hiện nay, lưới thép hàn được ưa chuồng và sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng. Đó là những công trình từ xây dựng các tòa nhà kiên cố rộng lớn đến những công trình mặt đường như cầu cống, đường xá, cống rãnh kênh mương và nhiều loại hình sử dụng khác.

Lưới thép hàn tấm

Lưới thép hàn tấm là một loại lưới thép được kết hợp từ các sợi thép nguội lại với nhau thành những tấm lưới thép. Việc sản xuất ra những tấm lưới  thép hàn tấm được chuẩn bị hết sức cầu kì và chu đáo đến từng milimet.

Lưới thép hàn tấm thông thường được sản xuất theo kiểu lưới thép với những hình ô vuông kết nối lại với nhau. Những tấm lưới thép này được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên một lĩnh vực phổ biến nhất của lưới thép hàn tấm là sử dụng trong công trình xây dựng đường và nhà cửa. Thông thường vị trí của nó là sẽ thường được đặt giữa hai nền bê tông lát dày để cố định và tạo sự liên kết giữa các lớp bê tông. Việc này giúp phát huy hết tính năng của lưới thép hàn tấm đó là ngăn chặn sự rạn vỡ của những tầng bê tông. Giúp cho các nền móng cầu đường được bảo đảm an toàn vững chắc một cách tuyệt đối nhất có thể.

Lưới thép hàn tấm bao gồm những loại nào? Tùy thuộc vào công năng sử dụng mà lưới thép hàn tấm sẽ được chế tạo thành nhiều dạng khác nhau. Thông thường lưới thép hàn tấm sẽ bao gồm các loại như: Lưới thép hàn tấm mạ kẽm, Lưới hàn tấm được sơn tĩnh điện, Tấm lưới hàn sử dụng chất liệu inox sus 304 hoặc inox 201 và nhiều dạng phổ biến khác.

Hiện nay lưới thép hàn tấm đã trở thành một mặt hàng vô cùng phổ biến được nhiều nhà thầu thi công ưu tiên sử dụng nhờ những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên lưới thép hàn tấm cũng có những hạn chế nhất định mà khi sử dụng nó bạn phải thật lưu ý.

Lưới thép hàn tấm giá có đắt không? Trên thị trường hiện nay tùy từng nơi mà giá cả của lưới thép hàn tấm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá của lưới thép hàn tấm thường giao động từ 200 đến 300 nghìn đồng một tấm.

Lưới thép đục hình lỗ

Khác với những loại lưới thép khác, lưới thép đục lỗ không được kết hợp từ việc kết nối các thanh thép lại với nhau. Lưới théo đục hình lỗ được hình thành từ việc sử dụng máy móc đục một tấm thép thành nhiều lỗ khác nhau.

Lưới thép đục hình lỗ được sản xuất và chế tạo thành từng tấm lưới thép riêng biệt và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Hiện nay chúng ta không khó khi nhìn thấy những tấm lưới thép đục hình lỗ trên những công trình, mặt đường.

Dưới thép hình đục lỗ có thể gọi là một trong những lưới thép mới nhưng lại cực kì được nhiều người ưu tiên sử dụng nhờ. Nhờ những công năng và sự tiện lợi của nó mang lại, lưới thép đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực. Đó là sử dụng lưới thép đục lỗ trong cầu cống để ngăn những rác thải sinh hoạt không cần thiết chảy vào trong cống, cầu đường. Giúp ngăn và tránh được những tình trạng tắc nghẽn cầu cống và đường xã.  Lưới thép hình đục lỗ cũng thường thấy được sử dụng để che chắn những khu vực đường tạm thời bị sập, nứt nẻ chưa khắc phục kịp để tránh xe các phương tiện giao thông đi vào gây tai nạn.

Một tấm lưới thép đục lỗ sẽ có giá rơi vào khoảng từ 250-350 nghìn đồng. Tùy vào khả năng kinh tế cũng như mục đích sử dụng mà bạn hãy lựa chọn những tấm lưới thép đục lỗ cho phù hợp.

Lưới thép hàn dạng bọc nhựa

Lưới thép  hàn dạng bọc nhựa là một loại lưới thép có khá nhiều sự khác biệt với những loại lưới thép khác nhờ có lớp nhựa bên ngoài.

Lưới thép hàn dạng bọc nhựa thường được chế tạo bởi những sợi thép mỏng, dẻo có tính chất đàn hồi nhẹ. Bên ngoài của lươi thép bọc nhựa chính là một lớp nhựa mỏng bọc lên những dây thép trong tấm lưới. Một số thiết kế thường thấy đối với lưới thép bọc nhựa là những hình ô vuông hoặc hình thoi nhỏ.

Lưới thép dạng bọc nhựa cũng có những công dụng đa năng như những lưới thép khác. Một số công dụng phổ biến như là sử dụng làm hàng rào chắn. Chúng ta thường hay thấy nhất là dùng làm hàng rào trong chăn nuôi, trang trại.

Lưới thép, một nguồn nguyên vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhờ tính đa năng mà nó mang lại, hiện nay lưới thép đã có mặt trên nhiều công trình xây dựng các tòa nhà, cơ sở hạ tầng và được nhiều nhà thầu thi công  ưu tiên lựa chọn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưới Thép”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG