Lưới Thép Hàn Mạ Kẽm

Danh mục: Từ khóa:

Lưới thép hàn mạ kẽm là loại lưới được bao phủ bên ngoài bằng một lớp kẽm và được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của châu Âu. Theo đó, từ những thanh thép rời rạc, chúng sẽ được đưa vào sản xuất và chế tạo thành những tấm lưới thép có độ bền và tính thẩm mỹ cao.   Hay nói cách khác lưới thép hàn mạ kém là loại lưới được hình thành từ việc liên kết những thanh thép nguội có độ bền cao lại với nhau.

Gửi báo giá

Lưới thép hàn mạ kẽm và những điều cần biết

Những năm gần đây việc sử dụng lưới thép hàn mạ kẽm đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhờ những đặc tính riêng có cũng như sự đa dạng trong công năng mà nó mang  lại, hiện nay loại lưới này đã và đang có mặt hầu hết trên các thị trường cả trong nước và quốc tế. Sự ra đời của lưới thép hàn mạ kém cũng giúp cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn trong nhiều lĩnh vực.

Lưới thép hàn mạ kẽm là gì? Lưới thép hàn mạ kém có gì đặc biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Lưới thép hàn mạ kẽm là gì?

Lưới thép hàn mạ kẽm là loại lưới được bao phủ bên ngoài bằng một lớp kẽm và được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của châu Âu. Theo đó, từ những thanh thép rời rạc, chúng sẽ được đưa vào sản xuất và chế tạo thành những tấm lưới thép có độ bền và tính thẩm mỹ cao.   Hay nói cách khác lưới thép hàn mạ kém là loại lưới được hình thành từ việc liên kết những thanh thép nguội có độ bền cao lại với nhau.

Do được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của châu Âu, những tấm lưới này có tính năng sử dụng, độ bền rất cao và tính ứng dụng đa dạng. Dưới công nghệ hàn chập tự động, nhà sản xuất sẽ kết nối những thanh thép nguội đã được mạ kẽm lại với nhau tạo nên những tấm lưới có độ bền và chịu được những sức ép lớn.

Quy trình sản xuất một tấm lưới thép hàn mạ kẽm

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cho việc sản xuất

Đây là khâu cực kì quan trọng để tạo ra được những tấm lưới thép hàn mạ kẽm chất lượng. Việc chuẩn bị những nguyên, nhiên liệu tốt chiếm tới gần 50% của việc hình thành những tấm lưới thép hàn mạ kẽm.

Tại khâu này chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Thép: Đây là vật liệu quan trọng nhất trong số những vật liệu cần chuẩn bị. Theo đó, nhà sản xuất cần chuẩn bị những thanh thép chất lượng nhất, phù hợp với công năng sử dụng của loại lưỡi nay

Ống nước mạ kẽm: Để tạo nên những tấm lưới thép hàn mạ kẽm, chúng ta không thể thiếu được dòng vật liệu này.

Những dụng cụ khác: Những dụng cụ khác liên quan cần chuẩn bị như dung máy cắt uốn thép, máy hàn thép và những dung dịch để làm sạch kim loại cần thiết.

Bước 2: Tiến hành đưa thép vào mạ kẽm

Khi đã có đủ những vật liệu cần thiết thì công đoạn tiếp theo là tiến hành mạ kẽm. Việc mạ kẽm thép được thực hiện theo rất nhiều phương pháp khác nhau, dưới đây là một số phương pháp mạ kẽm phổ biến nhất:

Mạ kẽm phân điện cho thép: Những thanh thép sẽ được nhà sản xuất sử dụng máy phun có chữa nước kẽm tiến hành phun trực tiếp lên chúng. Một ưu điểm của phương pháp này chính là độ bám cực kì cao và tạo cho thanh thép không bị bong kém khi uốn nắn.

Mạ kẽm thép theo phương pháp mạ lạnh: Phương pháp này hoàn toàn có thể thực hiện bằng tay. Theo đó, chúng ta sẽ thực hiện bằng việc phủ lên bề mặt các thanh thép một lớp kẽm vừa phải. Phương pháp mạ kẽm này rất giống với việc chúng ta sơn các đồ dùng trong nhà.

Mạ kém thép bằng việc nhúng nóng: Sử dụng những thanh thép cần mạ nhúng vào bể kém đang nóng chảy để mạ kẽm. Với phương pháp này, việc thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên hiệu quả mang lại cũng không kém gì so với những phương pháp trên.

Bước 3: Hàn thép đã được mạ

Sau khi đã thực hiện xong những công đoạn trên thì chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện việc hàn thép để hoàn chỉnh những tấm lưới thép mạ kẽm theo đúng quy trình.

Trong bước này, nhà sản xuất cần dùng đến máy hàn để hàn những thanh thép đã được mạ kẽm sẵn trước đó. Theo đó họ sẽ sử dụng máy hàn động cơ cao để liên kết các thanh thép theo đúng với quy trình nhất định. Tùy theo mục đích cũng như từng yêu cầu sử dụng, những tấm lưới thép hàn mạ kẽm sẽ được hàn thành nhiều dạng thức khác nhau.

Việc hàn cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời tránh xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện.

Những tấm lưới thép hàn mạ kẽm phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều những tấm lưới thép hàn mạ kém khác nhau. Mỗi loại đều mang đến những công năng sử dụng cũng như phục vụ theo từng mục đích mà người tiêu dùng cần đáp ứng. Dưới đây là hai loại lưới thép hàn mạ kẽm mà chúng ta thường thấy nhất:

Lưới thép hàn mạ kẽm hình ô vuông

Với những tấm lưới này, chúng được  tạo thành từ những thanh thép nguội có độ dẻo cực kì cao dựa trên công nghệ dây chuyển tiên tiến đạt chuẩn châu Âu . Dưới tay của những người thợ khéo léo, những thanh thép sẽ được liên kết với nhau tạo thành một tấm lưới được liên kết từ những hình ô vuông nhỏ lại với nhau một cách linh hoạt và bền chặt.

Tính linh hoạt trong sử dụng loại lưới này cũng là một điều mà chúng ta nên thật sự quan tâm. Dưới đây là một số công dụng phổ biến của nó.

Sử dụng trong xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực sử dụng nhiều nhất của loại lưới này. Theo đó, những tấm lưới thép mạ kẽm hình ô vuông này sẽ được ứng dụng trong các ngành xây dựng lĩnh vực nặng như làm nền móng cho đổ bê tông, làm tường cho các tòa nhà cao tầng. Sở dĩ chúng được lựa chọn nhiều trong xây dựng là nhờ tính dẻo và độ bền vốn có mà nó mang lại. Mặt khác loại lưới này cũng giúp cho việc giảm hao hụt, mất mát nguyên vật liệu tại công trường.

Sử dụng loại lưới này để làm hàng rào chắn trong các khu công trình thi công và hàng rào hay hành lang bảo vệ các khu vực cũng là những lĩnh vực thường thấy sử dụng của loại lưới này.

Trong dân dụng

Không quá khó để tìm thấy những chiếc lưới sáng bóng này trong nhà của mỗi chúng ta. Trong dân dùng, loại lưới này thường được sử dụng làm vách ngăn giữa các khu vực để tạo ra những khu vực thoáng mát. Chúng cũng được dùng để làm giá đỡ trong nhà, ví dụ như giá đỡ cây cành hoặc giá đỡ bát đũa trong nhà của bạn.

Lưới thép hàn mạ kẽm mắt cáo

Những thanh thép đã qua mạ kẽm sẽ được hàn chéo với nhau để tạo thành loại lưới này. Nếu với số lượng ít, chúng cũng có thể được hoàn thiện bằng cách đan thủ công.

Thực tế đây là loại lưới được sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống, vì từ nhà thầu thi công trong xây dựng đến người dân đều có thể sử dụng loại lưới này.

Một số lĩnh vực sử dụng thường thấy của loại lưới trên là:

Sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp xây dựng

Đây là lĩnh vực khá phổ biến sử dụng đến loại lưới này. Trên thực tế, chúng ta thường hay thấy loại lưới này thường được dùng trong việc gắn kết các khối bê tông rộng lớn với những độ dày cực kỳ cao. Một điểm cộng của loại lưới này chính là sức chịu nhiệt cao, khi chịu sự tỏa nhiệt của những tảng bê tông rộng lớn chúng vẫn giữ được nguyên trạng và không bị nứt vỡ.

Trong nông nghiệp

Nông nghiệp cũng là ngành thường hay sử dụng đến loại lưới này. Những tấm lưới này sẽ giúp cho người dân tiện lợi hơn trong việc sử dụng chúng để làm tường rào, giúp ngăn chặn sự tấn công của những con vật bên ngoài. Việc làm dàn để giúp các loại hoa quả hay những loại rau leo bám trên những tấm lưới này cũng là điều thường thấy.

Xã hội đang ngày càng phát triển, lưới thép hàn mạ kẽm cũng đã đang và sẽ được sản xuất với nhiều kiểu hình mẫu mã khác nhau. Từ khi những tấm lưới này ra đời nó đã giúp con người giải quyết công việc một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, khi cần đến việc sử dụng lưới hãy lựa chọn cho mình những tấm lưới thép hàn mạ kẽm phù hợp nhất bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưới Thép Hàn Mạ Kẽm”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG