Lưới Kẽm

Danh mục: Từ khóa:

Lưới kẽm là loại lưới được hình thành nên từ những thanh thép để nguội và được mạ kẽm bằng công nghệ tự động hóa. Đặc tính của lưới kẽm chính là được sản xuất bằng máy đan, hàn theo công nghệ tiên tiến của châu Âu. Chính vì vậy, mỗi một tấm lưới được sản xuất ra đều có giá trị hết sức to lớn và được rất nhiều người ưa chuồng sử dụng.

Gửi báo giá

Tổng hợp những loại lưới kẽm phổ biến nhất hiện nay

Lưới kẽm là một trong những sản phẩm ra đời và đạt được nhiều sự tìm kiếm, lựa chọn nhất của người dân. Hiện nay loại lưới này đã và đang được phát triển thành nhiều kiểu hình và mẫu mã khác nhau, nhằm hướng tới trở thành một loại lưới đa chức năng. Sự ra đời của lưới kẽm cũng đã giúp cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn so với trước.

Để hiểu rõ hơn về lưới kẽm, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết lưới kém là gì và có những loại nào phổ biến nhất hiện nay?

Lưới kẽm là gì?

Lưới kẽm là loại lưới được hình thành nên từ những thanh thép để nguội và được mạ kẽm bằng công nghệ tự động hóa. Đặc tính của lưới kẽm chính là được sản xuất bằng máy đan, hàn theo công nghệ tiên tiến của châu Âu. Chính vì vậy, mỗi một tấm lưới được sản xuất ra đều có giá trị hết sức to lớn và được rất nhiều người ưa chuồng sử dụng.

Lưới kẽm luôn nằm trong danh mục những loại lưới được sản xuất mang tầm chiến lược lớn. Nhờ những lợi ích mà nó mang lại, loại lưới này đang ngày càng được phổ rộng và xuất hiện tại nhiều thị trường kinh doanh cả trong nước, khu vực và quốc tế.

Quy trình sản xuất ra những tấm lưới kẽm chất lượng cao?

Việc chế tạo sản ra xuất những tấm lưới kẽm được thực hiện hết sức công phu và bài bản. Tất cả đều là nhằm mang lại những chiếc lưới có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mọi nhà.

Dưới đây là các bước quan trọng trong sản xuất lưới kẽm mà chúng ta không thể bỏ qua.

Bước 1:Chuẩn bị nguyên vật liệu cho việc thực hiện

Nguyên vật liệu cần có để hình thành nên những tấm lưới kẽm đó chính là thép, dung dịch kẽm dùng để mạ,  máy cắt và uốn thép, máy đo hàn thép, khí đốt hoặc lò than và một số nguyên nhiên liệu cần thiết khác. 

Bước 2: Kiểm tra chất lượng, xử lý thép

Trước khi tiến hành nhà sản xuất cần kiểm tra lại chất lượng của thép cũng như những nguyên nhiên liệu đã được chuẩn bị có đạt chuẩn hay chưa. Những nguyên liệu đó có đủ cho việc thực hiện? 

Xử lý thép là công đoạn quan trọng nhất để tạo ra những tấm lưới kẽm vừa đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của từng tấm lưới. Theo đó mỗi thanh thép sẽ được đưa vào xử lí và cho ra thành những thanh thép nhỏ với độ dày của thép là 0.4mm đến 0.5mm. Sau đó chúng sẽ được làm nguội đi để thuận tiện cho quá trình sản xuất được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Mạ kẽm

Mạ kẽm là giai đoạn tiếp theo sau khi chúng ta đã xử lý thép xong. Thép sẽ được mạ theo công nghệ phun kẽm tự động hóa, một trong những cách mạ kẽm hiện đại nhất hiện nay. Mặc dù hiện nay vẫn có nhiều cách mạ kẽm khác nhau, những đây là phương pháp mạ kẽm đem lại nhiều hiệu quả nhất cho nhà sản xuất. 

Bước 4: Tiến hành đan, hàn hoặc đục lỗ

Tùy theo từng mục đích cũng như nhiệm vụ sản xuất khác nhau mà từng chiếc lưới sẽ được thực hiện theo một cách riêng biệt. Hiện nay có ba phương pháp chủ đạo giúp hình thành nên những tấm lưới chất lượng cao đó là đan, hàn và đục lỗ. 

Việc đan hàn hay đục lỗ là khâu cuối cùng để hoàn chỉnh thành những tấm lưới có chất lượng nhất. Tất cả các cách trên đều được hình thành trên công nghệ dây chuyền tự động chất lượng cao.

Bước 5: Đóng gói thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành xong những tấm lưới theo mục đích đặt ra, nhà sản xuất sẽ tiến hành đóng gói thành phẩm và vận chuyển về kho lưu trữ để bảo dưỡng và chờ xuất kho.

Tổng hợp những loại lưới kẽm phổ biến nhất hiện nay

Lưới kẽm dạng đan

Lưới kẽm dạng đan là loại lưới có độ phủ rộng nhất trong tất cả các loại lưới kẽm hiện nay. Đây là loại lưới được hình thành nên bằng công nghệ đan tự động chất lượng cao. 

Ưu điểm của loại lưới dạng đan chính là dễ dàng vận chuyển và tính ứng dụng cao.

Mỗi một tấm lưới kẽm dạng đan khi sản xuất ra  đều có những nhiệm vụ riêng biệt. Chính vì vậy đây còn được mệnh danh là loại lưới “ đa năng”. Để biết rõ hơn về sự đa năng của nó trong công việc, hãy cùng theo dõi những công dụng dưới đây của loại lưới này.

Trong lĩnh vực xây dựng

Xây dựng là một lĩnh vực sử dụng khá nhiều đến loại lưới này. Mỗi một tấm lưới sẽ được các thợ xây sử làm rào chắn để đổ bê tông với mục đích liên kết các tầng bê tông lại với nhau. Đồng thời giúp hạn chế nứt vỡ khi chúng gặp phải những tác động có áp suất lớn. 

Ngoài ra chúng còn được sử dụng để làm rào chắn tường trong các khu vực, công trình xây dựng rộng lớn. Tại các khu vực cầu đường đang thi công, chúng ta cũng thấy loại lưới này được sử dụng một cách rộng rãi.

Trong dân dụng

Trong lĩnh vực dân dụng, loại lưới này cũng được sử dụng hết sức phổ biến. Có thể thấy chúng hay được sử dụng nhiều nhất là để làm rào chắn, chuồng gia súc gia cầm. Mục đích nhằm ngăn chặn sự tấn công của những con vật khác và bảo vệ những con vật ở bên trong.

Chúng ta cũng thường thấy người dân sử dụng loại lưới này để ngăn chặn tại các cống rãnh có nhiều rác. Mục đích của nó lúc này là ngăn chặn các loại rác thải trong các công trình tránh gây tắc nghẽn.

Ngoài ra người dân cũng thường sử dụng những loại lưới này để làm giàn cho các loại rau leo như mướp, bí bầu và nhiều loại khác nhau.

Lưới kẽm dạng hàn

Khi nhắc đến lưới kẽm, chúng ta không thể không nhắc đến lưới kẽm dạng hạn. Độ bền cao, giá thành rẻ cũng như sử dụng được đa dạng trong nhiều lĩnh vực chính là yếu tố mà nhiều người luôn quan tâm đến loại lưới này.

Đây là loại lưới được hình thành từ việc hàn những thanh thép đã được mạ kẽm lại với nhau thành những tấm lưới rộng. Giá trị sử dụng cũng như độ bền của những loại lưới này thường lên tới hàng trăm năm. Chính vì vậy, nó luôn được săn đón và có mặt tại nhiều nơi trên thị trường cả trong nước và quốc tế.

Thông thường những tấm lưới kẽm dạng hàn thường được hàn với hình ô vuông là chủ yếu, tuy nhiên cũng có những loại lưới được hàn với hình mắt cáo (hình thoi).

Một số công dụng khá phổ biến của loại lưới này mà bạn không nên bỏ qua:

Sử dụng trong xây dựng

Đắp đê và kẻ bờ biển để tránh xói mòn và sạt lợ chính là lĩnh vực đầu tiên mà chúng ta cần cùng nhau bàn đến việc sử dụng của những loại lưới này.  Với độ dẻo cao và sự bền chặt trong việc sử dụng công nghệ hàn châu Âu, những tấm lưới này hoàn toàn phù hợp khi sử dụng làm rào chắn xói mòn. 

Ngoài ra trong lĩnh vực xây dựng cũng thường được sử dụng để làm tấm xới xi măng, cát sỏi. Một số công dụng khác nữa trong xây dựng chính là sử dụng làm nền để kéo đổ bê tông, giúp cho việc giữ các tường bê tông được bền chặt hơn.

Trong dân dụng

Trong dân dụng, loại lưới này cũng được sử dụng khá trên khá nhiều lĩnh vực. Từ việc sử dụng ở không gian bên ngoài đến việc sử dụng làm đồ trang trí nội thất trong gia đình. Hầu hết loại lưới này đều góp mặt trong mọi khu vực, nơi mà cần sử dụng đến nó.

Đó chính là sử dụng làm tường rào quanh nhà, đây là một công dụng khá phổ biến hiện nay đối với loại lưới này. Chúng ta hoàn toàn dễ dàng để tìm thấy những bức tường rào tại mọi khu vực khi đi ra ngoài. 

Loại lưới chất lượng cao này cũng được sử dụng để làm các đồ dùng nội thất trong nhà. Đó là sử dụng làm giá đỡ bát đĩa, làm rổ rau hoặc nơi để đặt trang trí hoa trong nhà.

Nhìn chung lưới kẽm là một loại lưới chất lượng cao với công dụng cực kì “ đa năng”. Khi lưới kẽm được ra đời, chúng đã giúp con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là giảm tải được những gánh nặng và khó khăn trong công việc. Loại lưới này đã, đang và sẽ còn được phát triển nhiều hơn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình những tấm lưới kẽm phù hợp để giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưới Kẽm”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG