Lưới B40

Danh mục: Từ khóa:

Lưới B40 là một loại lưới thường được đan từ một số vật liệu là sắt, thép, kẽm với đặc trưng là mắt lưới hình thoi hay còn được gọi là lưới mắt cáo. Việc lựa chọn vật liệu như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sản xuất cũng như nhu cầu cần được đáp ứng của người tiêu dùng.

Gửi báo giá

Những loại lưới B40 chất lượng cao hiện nay

Lưới B40 được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều khu vực trên thế giới. Loại lưới này có công dụng hết sức đa dạng và có độ linh hoạt trong sử dụng rất lớn. Từ khi ra đời đến nay, nhữg tấm lưới B40 này đã giúp cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng lưới B40 là gì?  Tại sao người ta lại gọi là lưới B40? Hiện nay có những loại lưới B40 nào là phổ biến nhất? Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé!

Lưới B40 là gì?

Lưới B40 là một loại lưới thường được đan từ một số vật liệu là sắt, thép, kẽm với đặc trưng là mắt lưới hình thoi hay còn được gọi là lưới mắt cáo. Việc lựa chọn vật liệu như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sản xuất cũng như nhu cầu cần được đáp ứng của người tiêu dùng.

Sở dĩ loại lưới này được gọi là lưới B40 vì nó có liên quan đến thế chiến thứ hai ( 1939-1945). Mục đích đầu tiên của nó khi ra đời chính là để ngăn chặn sự phá hủy của loại đạn B40, một trong những loại đạn có sức công phá mạnh có thể phá hủy cả những cỗ xe tăng rộng lớn. 

Chúng ta đều biết rằng súng B40 có đặc trưng là viên đạn dài khoảng 1m và khi bắn cả viên và đầu đạn sẽ bay đi. Khi đạn B40 được phóng ra mà gặp phải loại lưới này, đầu sẽ sẽ bị cản lại và không thể tấn đối phương khiến cho viên đạn B40 không thể đi qua và nổ tại chỗ đã xác định. Chính vì thế có thể gọi rằng đây là loại lưới được sản xuất ra để ngăn cản đạn B40, và từ đó nó được gọi là đạn B40.

Nhờ sự đa năng và tính ứng dụng đa dạng của nó, ngày nay loại lưới này đã được ứng dụng và phục vụ trong đời sống. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp cho việc sản xuất lưới được dễ dàng và đạt được hiệu suất cao hơn đồng thời giá thành của nó cũng khá phù hợp cho mọi nhà. Chính vì thế đây có thể nói là loại lưới phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Tổng hợp những loại lưới B40 phổ biến hiện nay

Như đã đề cập ở trên, lưới B40 có công dụng vô cùng đa dạng vì thế loại lưới này cũng đang được sản xuất theo nhiều loại hình và mẫu mã, chất liệu khác nhau. Mục đích của việc sản xuất nhiều loại mẫu mã là để đáp ứng yêu cầu đa dạng của cuộc sống đặt ra. Dưới đây là một số loại lưới B40 chất lượng cao, phổ biến nhất hiện nay:

Lưới sắt B40

Có thể nói, lưới sắt B40 là cái tên gọi được nhắc đến đầu tiên nhờ tính phổ rộng của nó hiện nay. Đây là loại lưới được tạo thành từ những dây thắt nhỏ, dẻo có độ bền cao với hình dạng là những tấm lưới hình mắt cáo. So với những loại lưới B40 khác thì loại lưới này mang nhiều ưu điểm và vượt trội hơn. 

Một số ưu điểm điển hình nhất có thể dễ dàng thấy được ở lưới sắt B40 là:

Giá thành rẻ: Sắt là một nguồn nguyên liệu khá phổ biến và nó có giá thành vô cùng rẻ. Với tâm lý của người dùng Việt Nam là ngon bổ rẻ thì đây chắc chắn đây là mặt hàng hợp lý nhất với người tiêu dùng việt hiện nay.

Chất lượng cao: Chất lượng là yếu tố mà nhiều người cũng đặc biệt quan tâm. Với loại lưới sắt này, chất lượng của nó hoàn toàn đi ngược với giá cả. Tuy là loại lưới khá phổ biến và giá thành rẻ nhưng lưới sắt B40 lại có chất lượng cực kì cao. Vì thế nó luôn được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu.

Công dụng của lưới sắt B40

Không giống với những loại lưới khác, đây là loại lưới có nhiều giá trị sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực mà chúng ta thường thấy

Trong xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, lưới B40 được sử dụng làm hàng rào để bảo vệ các khu công trình đang thi công, những tòa nhà kiên cố. Chúng ta cũng thường thấy loại lưới này thường được sử dụng với mục đích đắp đê kè. Tại những khu vực ven biển, nhất là những nơi có khả năng xảy ra hiện tượng sạt lở cao, những tấm lưới sắt B40 sẽ được sử dụng trong việc đắp giữ các khu đất đá để tránh bị sạt lở rộng ra. 

Trong dân dụng

Đây cũng là loại lưới khá phổ biến trong lĩnh vực dân dụng. Người dân thường thích được sử dụng nó nhờ tính ứng dụng đa dạng và linh hoạt mà nó mang lại. Một số lĩnh vực sử dụng điển hình có thể thấy đó chính là sử dụng để làm tường rào hoặc làm chuồng để nuôi các con gia súc gia cẩm. Đồng thời qua đó giúp ngăn chặn sự tấn công của những con vật khác vào bên trong.

Tính bền chặt của loại lưới này còn thường được sử dụng để làm nơi chắn giữ rác, tránh việc rác chảy vào cống gây tắc nghẽn đường chạy. 

Lưới thép B40

Có thể nói, bên cạnh lưới sắt B40 thì lưới thép B40 cũng là loại lưới được nhiều người cực kì yêu thích. Lưới thép B40 với chất liệu chủ đạo là thép. Chính vì vậy nó luôn mang đến giá trị sử dụng cũng như độ bền cực kì cao. 

Đây là loại lưới được kết nối từ những thanh thép mỏng dưới 0,5 cm lại với nhau. Người dùng có thể dễ dàng linh hoạt trong việc sử dụng chúng. Khi sử dụng mà thấy tấm lưới quá dài không phù hợp với bề mặt độ rộng của công việc đang cần, bạn có thể hoàn toàn tự động cắt bằng tay chỉ với 1 chiếc búa. 

Loại lưới này cũng thường rất dễ dàng để vận chuyển trong mọi khu vực bạn nhé. Chúng ta hoàn toàn có thể cuộn những tấm lưới rộng lại thành một khối hình tròn để dễ dàng hơn khi cần vận chuyển qua những quãng đường xa xôi. 

Một số lĩnh vực sử dụng lưới thép B40

Trong xây dựng: Trong xây dựng, loại lưới này được sử dụng để kết nối và giữ cho bê tông cốt thép được bám chặt hơn. Ngoài ra tại các khu công trình lớn, đường cầu cũng sử dụng loại lưới này để làm rào chắn. 

Dân dụng: Một lĩnh vực sử dụng thường thấy nhất là sử dụng phục vụ các mục đích nông nghiệp, trong canh tác sản xuất giúp ngăn chặn sự xói mòn của các lớp đất đá tại nhữn nơi cần canh tác.

Lưới inox B40

Đây là loại lưới khá đặc biệt so với lưới thép và lưới sắt B40. Đặc tính của nó là không bị mài mòn và không bị gỉ sét cho dù ở bất kì điều kiện thời tiết hay địa hình nào.

Để tạo nên những tâm lưới inox B40, chúng ta cần trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau. Dưới đây là bốn bước cơ bản để tạo nên một tấ, lưới inox B40 chất lượng cao.

Bước 1: Chuẩn bị

Tại khâu này, nhà sản xuất cần chuẩn bị những chất liệu chính là những thanh inox, dụng cụ tạo hình cho lưới, chất liệu để mạ inox, máy cắt inox và một số loại thiết bị khác. 

Bước 2: Tiến hành sản xuất 

Đưa những thanh inox và dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn vào trong khu sàng lọc và bắt đầu thực hiện sản xuất. Tùy theo từng công năng sử dụng mà lưới inox cũng có thể được sản xuất theo kiểu những tấm lưới có mắt hình ô vuông. 

Bước 3: Khâu bảo quản

Sau khi lưới đã được sản xuất xong sẽ được chuyển đến kho lưu trữ và bảo quản một cách cận thận nhất.

Công dụng của lưới inox B40

Cũng giống như những loại lưới khác ưới inox B40 có rất nhiều công dụng khác nhau và thường được ứng dụng trên mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực xây dựng, đây là loại lưới nhận được khá nhiều sự tin cậy của các nhà thầu trong xây dựng. Được ứng dụng để liên kết và làm nền giữ bê tông, sắt thép, bọc cột nhà và nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là loại lưới được sử dụng rất nhiều trong dân dụng và nông nghiệp. 

Từ khi ra đời đến nay, lưới B40 đã đạt được hơn 80 năm tuổi. Loại lưới này đã và đang ngày càng được xây dựng và phát triền với nhiều chất liệu và nhiều hình thức khác nhau, nhằm mang đến cho người dùng những công dụng đa năng nhất. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một loại lưới B40 phù hợp nhất để giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưới B40”

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Bảng báo giá

Yêu cầu gửi bảng báo giá

    BLOG