Những phát minh vượt trội của con người đang ngày càng được ứng dụng và phục vụ vào trong cuộc sống một cách đa dạng. Điều này đã góp phần làm cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Minh chứng cho việc ứng dụng đa dạng đó chính là sự vận dụng linh hoạt của con người trong việc sử dụng lưới B40 vào trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Có thể nói rằng lưới B40 đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là loại lưới có tuổi thọ lâu đời nhất, chức năng sử dụng đa dạng nhất hiện nay. 

Lưới B40 luôn nằm trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tổng số các loại lưới xây dựng hiện nay. Chính sự ra đời của loại lưới này cũng đang dần góp phần phong phú thêm về hình thức sử dụng của chúng trong công việc hiện  nay. Tuy nhiên, mặc dù mang trong mình sự vượt trội rất lớn về công năng sử dụng, nhưng không phải bất kì ai cũng có thể đã biết hết về những chức năng, cấu tạo và giá thành của loại lưới này. Vì thế, để có một cái nhìn bao quát hơn về những khổ lưới B40, đặc biệt là khổ lưới B40 có giá bao nhiêu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Khổ lưới B40 là gì? Những công dụng của khổ lưới B40?

Khổ lưới B40 là khái niệm được tách ra từ lưới B40. Chính vì thế, để biết được khổ lưới B40 là gì, trước hết chúng ta cần tìm hiểu lưới B40 là gì?

Vậy lưới B40 là gì?

Lưới B40 hay còn có tên gọi khác là loại lưới mắt cáo được hình thành từ việc liên kết những thanh sắt, thép chất lượng cao lại với nhau tạo thành những tấm lưới có hình mắt cáo (hình thoi) và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

kho luoi b40 la gi tonsatthep 3

Từ nhận định về lưới B40 ở trên, chúng ta có thể dễ dàng hiểu rằng, khổ lưới B40 là một dạng khổ lưới được cấu tạo nên từ việc liên kết những thanh sắt, thép chất  lượng cao, bốn mép của khổ lưới B40 thường được hàn lại với nhau từ những thanh thép có hình chữ I, nhằm tạo ra độ chắc chắn nhất định cho tấm lưới.

 Vậy câu hỏi đặt ra là khổ lưới B40 thường được sử dụng để làm gì?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những khổ lưới B40 ban đầu được sản xuất ra chỉ với một mục đích chính đó là ngăn chặn đầu đạn B40 của địch để không tấn công được mục tiêu.

Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại nên hiện nay loại lưới này đang được mở rộng và sử dụng với nhiều hình thức, nhiều lĩnh vực khác nhau. Những lĩnh vực và ngành nghề sử dụng đến loại lưới này là:

Lĩnh vực xây dựng

Có thể nói rằng khổ lưới B40 là mặt hàng chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Không có bất cứ một loại lưới nào có thể thay thế được sự góp mặt của loại lưới này và không có bất cứ một công trình xây dựng nào có thể thiếu vắng đi sự góp mặt của loại lưới này.

Cụ thể, trong xây dựng lưới B40 được sử dụng như thế nào? Với tính năng là một loại lưới chống rỉ cao cấp, những khổ lưới B40 được sử dụng để làm giàn đỡ xi măng. Mục đích của chúng là để liên kết các tấm xi măng lại với nhau để tránh bị rạn nứt khi gặp những tác động ngoại lực từ bên ngoài. Với những khổ lưới B40 có kích thước nhỏ, chúng được sử dụng để làm tấm lọc cát, đá sỏi trong xây dựng.

Công nghiệp nặng

Ngành công nghiệp nặng cũng là lĩnh vực thường sử dụng đến loại lưới này. Đó là sử dụng để phục vụ mục đích đóng tàu, nhằm siết chặt và liên kết những khung gỗ trên tàu lại với nhau, hạn chế đứt vỡ khi tàu gặp phải những tác động vật lý từ môi trường bên ngoài.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

kho luoi b40 la gi tonsatthep 4 e1656576181994

Bên cạnh xây dựng, công nghiệp nặng thì nông nghiệp cũng là lĩnh vực sử dụng nhiều đến những khổ lưới B40 này. Một hình thức sử dụng nhiều nhất của loại lưới này chính là sử dụng làm hàng rào bao quanh để ngăn chặn sự tấn công từ các con vật khác. 

Trong lĩnh vực dân dụng thường ngày

Trong dân dùng thường ngày, những khổ lưới B40 sẽ được sử dụng để phục vụ nhiều công việc khác nhau. Đó là sử dụng làm chuồng gà, chuồng heo, đặc biệt là sử dụng làm chuồng chó là một cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy nhiều người hay sử dụng đến loại lưới này. 

Những ưu điểm của khổ lưới B40 là gì?

So với những loại lưới khác như lưới ô vuông, lưới hình thoi, lưới hình chữ nhật,… thì khổ lưới B40 có nhiều ưu điểm tuyệt đối hơn hết. Dưới đây là tổng hợp một số ưu điểm riêng có của loại lưới B40 này:

Những khổ lưới B40 thông thường đều được sản xuất từ những loại nguyên liệu chính là thép chống rỉ cao cấp. Loại vật liệu này sẽ giúp cho lưới của bạn tránh được việc rỉ sét trong quá trình sử dụng một cách hiệu quả nhất. Qua đó giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của lưới trong mọi trường hợp.

Tính bền và dẻo cao. Đây là một trong những đặc trưng riêng có của loại lưới này. Với tính bền cao, nó có thể giúp chống lại những tác động ngoại lực, giúp giữ nguyên trạng khổ lưới. Tính dẻo có thể giúp cho chúng ta trong quá trình sử dụng được sử dụng một cách hiệu quả nhất, linh hoạt trong việc sử dụng.

Khổ lưới B40 có đắt hay không?

Trên thực tế, mặc dù đem lại rất nhiều những ưu điểm so với những loại lưới khác, tuy nhiên lưới B40 lại có giá thành vô cùng rẻ và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Mỗi khổ lưới tùy theo từng kích thước và trọng lượng khác nhau mà sẽ có những giá cả khác nhau, tuy nhiên về cơ bản mỗi tấm lưới chỉ rơi vào khoảng từ 50.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ. 

kho luoi b40 la gi tonsatthep 1

Để nắm rõ hơn về giá thành của loại lưới này, hãy cùng nhau tham khảo bảng giá dưới đây bạn nhé: 

(Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ có sự thay đổi khi bạn thực hiện mua lưới trên các điểm bán lưới trên thị trường hiện nay)

Khổ lướiTrọng lượngĐơn giá (Kg)Đơn giá ( mét)
1m21.822.70032.000
1m52.323.00032.500
1m82.723.50036.000
1m93.124.00040.000
2m03.524.50042.500
2m13.925.00045.000

Vì sao khổ lưới B40 lại được nhiều người sử dụng tin yêu và lựa chọn?

Có vô số những lý do khác nhau khiến cho loại lưới B40 này trở thành một loại lưới được nhiều người tin yêu lựa chọn hiện nay. Chất lượng, giá trị sử dụng cao và tuổi thọ nhiều năm là một trong những ưu điểm lớn mà loại lưới này cần được nhắc đến. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho mặt hàng này trở thành mặt hàng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các bước sản xuất khổ lưới B40?

Lưới B40 được sản xuất như thế nào để mang lại nhiều ưu điểm như trên? Lưới B40 là một trong những loại lưới được kỳ công sản xuất một cách kỹ lưỡng nhất trong tất cả các loại lưới đang được sử dụng hiện nay. Dưới đây là tổng hợp các bước sản xuất lưới B40 mà bạn không nên bỏ qua. 

 • Bước 1: Thực hiện công đoạn kéo dãn và cắt thép để cho ra những thanh thép có độ dày đúng theo yêu cầu
 • Bước 2: Sau khi đã cắt ghép thép xong thì tiến hành điện phân mạ kẽm chất lượng cao theo yêu cầu đặt ra. Mục đích của mạ kẽm là làm tăng độ thẩm mỹ cho lưới, đồng thời cũng giúp cho thép hạn chế bị rỉ sắt khi tiếp xúc với những điều kiện thời tiết xấu từ bên ngoài.
 • Bước 3: Công đoạn tiếp theo là đưa những thanh thép đã chuẩn bị xong vào máy đan lưới và tiến hành đan lưới theo từng khổ. Độ rộng, dài và lớn bé của mắt cáo, các tỉ lệ cân bằng sẽ phụ thuộc vào mong muốn  và sự điều chỉnh của người sản xuất. 
 • Bước 4: Nghiệm thu và bảo quản.

Những lưu ý khi mua, bán và sử dụng khổ lưới B40 được tốt nhất?

Làm sao để mua, bán và sử dụng lưới B40 được hiệu quả nhất? Đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Để giúp cho chúng ta có thể mua, bán và sử dụng khổ lưới được đảm bảo hiệu quả nhất chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Đối với việc mua khổ lưới B40: 

 • Chỉ mua lưới tại những cửa hàng uy tín, đã có tên tuổi trên thị trường
 • Hạn chế mua online, nên đến trực tiếp tại các cửa hàng mua bán vật liệu xây dựng để kiểm tra chất lượng của lưới trước khi mua.
 • Trường hợp đặt mua tại các gian hàng online thì chỉ mua tại những địa chỉ website uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Khi nhận hàng cần kiểm tra rõ ràng các thông tin về chất lượng sản phẩm, trích xuất tem,…
 • Những lưu ý trên đặt ra với mục đích là giúp hạn chế thấp nhất việc mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Đối với việc sử dụng lưới B40: Làm sao để sử dụng lưới được một cách hiệu quả nhất cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy, làm sao để sử dụng lưới được lâu nhất? 

Dưới đây là một số cách cơ bản giúp lưới nhà bạn luôn có giá trị sử dụng lâu bền nhất:

 • Hạn chế đặt lưới tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 • Thường xuyên vệ sinh lưới theo chu kỳ cố định
 • Đối với những khổ lưới chưa được đưa ra sử dụng, cần bảo quản một cách cẩn thận và kĩ càng.

Khổ lưới B40 hứa hẹn sẽ là một trong những mặt hàng đa năng chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại lưới nào thì khổ lưới B40 là một lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời bạn nhé!

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *