Lưới thép là một mặt hàng phổ biến với rất nhiều công dụng hữu ích. Hiện nay loại lưới này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như từ xây dựng đến trồng trọt, chăn nuôi,… với đa dạng các mục đích sử dụng khác nhau. Làm hàng rào chắn bảo vệ chính là một trong những công dụng phổ biến nhất hiện nay của loại lưới này.

Lưới thép được sử dụng làm hàng rào như thế nào? hiện nay có những loại hàng rào lưới thép nào là phổ biến nhất? Để hiểu rõ về vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Hàng rào lưới thép là gì?

Hàng rào lưới thép là kiểu hàng rào xây dựng từ những tấm lưới thép có độ bền và độ dẻo cao.

hang rao luoi thep la gi 3

Để đạt tiêu chuẩn đưa vào sử dụng làm hàng rào lưới thép thì những thanh thép phải được hàn với một độ dày nhất định để vừa tạo được sự bền chặt vừa tạo sự . Thông thường độ dày của thép thường sẽ là 0,3-0,45cm để vừa đáp ứng yêu cầu là vừa dẻo cũng đồng thời vừa bền chặt.

Hàng rào lưới thép được hình thành như thế nào

Hàng rào lưới thép mang rất nhiều chức năng đa dạng khác nhau, chính vì vậy mà cách tạo nên hàng rào lưới thép chính là điều mà nhiều người quan tâm. Để tạo nên hàng rào lưới thép một cách hoàn chỉnh, chúng ta cần trải qua các công đoạn thực hiện như sau:

Bước một: Chuẩn bị

Để tạo ra được những tấm lưới chất lượng, tại bước này bạn cần phải chuẩn bị các nguyên nhiên vật liệu một cách đầy đủ nhất. Những nguyên nhiên vật liệu cụ thể cần có đó là :

Thép : Đây là vật liệu chính không thể thiếu, khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc của vật liệu này để đảm bảo cho nó được tối ưu nhất trong quá trình sử dụng. Một số thép chất lượng cao mà bạn nên biết đến đó là thép sản xuất của Thái, Hàn, Nhật.

Máy cắt thép: Máy cắt thép là dụng cụ không thể thiếu để giúp chúng ta có được tấm lưới thép hoàn chỉnh và chất lượng. Máy cắt thép cần được trang bị những loại máy được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu hiện nay.

Nhiên liệu: Khí đốt và than cũng là nguồn nhiên liệu không thể thiếu. Những nhiên liệu này được sử dụng để hàn, rèn thép được chắc chắn hơn.

Bước hai: Thực hiện sản xuất

Trước khi tiến hành việc cho ra lò những tấm lưới thép chắc chắn nhất, bạn cần kiểm tra lại chất lượng của các nguyên nhiên vật liệu được sản xuất ra. Mục đích là để cho quá trình sản xuất lưới được đảm bảo chất lượng nhất có thể bạn nhé.

Khi đã kiểm tra đầy đủ và đảm bảo được chất lượng của những nguyên nhiên vật liệu đã đặt ra thì bước tiếp theo là tiến hành sản xuất lưới. Lưới có thể được sản xuất bằng cách hàn hoặc đan. Việc đan hay hàn tùy thuộc vào lựa chọn của nhà sản xuất cũng như những mục đích sử dụng mà chúng đang hướng tới.

Đối với lưới đan: Cho các thanh sắt hoặc thép đã chuẩn bị vào máy đan tự động. Những thanh sắt sẽ được đan xoắn lại với nhau tạo thành những tấm lưới hình mắt cáo. Cũng có những kiểu lưới được đan lại thành hình ô vuông.

Đối với lưới hàn: Cho các thành sắt hoặc thép sắp xếp thành hình ô vuông có dạng tấm lưới và tiến hành hàn để kết nối chúng lại với nhau. Việc hàn có thể được tiến hành hoàn toàn bằng máy hàn tự động công nghệ cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hàn chúng lại với nhau bằng cách hàn thủ công hay thấy bạn nhé.

Bước 3: Luân chuyển và bảo dưỡng

Sau khi đã hoàn thành xong quy trình sản xuất. Bước tiếp theo chính là thực hiện việc bảo dưỡng sản phẩm và luân chuyển chúng đến những nơi đã được quy định.

Tổng hợp 5 mẫu hàng rào lưới thép phổ biến hiện nay

Nhờ những công dụng đa năng cũng như chất lượng mà loại lưới này mang lại, hiện nay nó đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống. Một trong những công dụng điển hình nhất có thể thấy đó chính là hàng rào lưới thép. Hàng rào lưới thép cũng có nhiều kiểu cách sản xuất khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng.

Dưới đây là tổng hợp 5 loại hàng rào lưới thép phổ biến nhất hiện nay.

Hàng rào lưới thép dạng đan

Đây là loại hàng rào phổ biến nhất trong tất cả các loại hàng rào lưới đang được sử dụng hiện nay. So với những loại hàng rào lưới khác, như hàng rào lưới đục lỗ,…thì hàng rào lưới dạng đan được sử dụng rộng rãi hơn hết. Đó là sử dụng để làm hàng rào bảo vệ các khu công trình đang xây dựng, thi công hay làm hàng rào bảo vệ nhà cửa khu vườn.

hang rao luoi thep la gi 2

Loại hàng rào lưới này do được hình thành từ việc đan, nên vô cùng dễ dàng khi muốn điều chỉnh trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tháo gỡ và đan lại theo ý mình nếu như cảm thấy chiều ngang hoặc chiều dài của tấm lưới khá rộng hoặc dài hơn so với ý định ban đầu. Do cũng được hình thành nên từ những thanh thép dẻo, có độ bền cao chính vì vậy loại hàng rào lưới này rất ít khi bị rỉ sét khi ở dưới bất cứ mọi điều kiện thời tiết nào.

Hàng rào lưới thép dạng đan mắt cáo

Có thể thây rằng, hầu hết các khu vực sử dụng hàng rào lưới thì lưới thép dạng đan mắt cáo cũng đều được sử dụng khá phổ biến. Những hình mắt cáo của lưới  được tạo nên một cách rất đồng đều giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngăn chặn sự tấn công của các con vật, nhất là những con vật nhỏ nhất. Đây chính là ưu điểm riêng có của loại lưới này mà không phải bất cứ một loại lưới nào cũng có được.

Lưới thép dạng đan mắt cáo ngoài công dụng chính thường thấy là làm hàng rào thì loại lưới này còn rất nhiều lĩnh vực sử dụng khác.

Hàng rào lưới thép dạng đan hình ô vuông

Đối với hàng rào lưới này, đây là một trong những mặt hàng khá phổ biến nhất hiện nay. Lưới thép hình ô vuông không chỉ bó hẹp trong một lĩnh vực sử dụng mà còn được ứng dụng với nhiều những lĩnh vực khác nhau. Loại lưới này ngoài việc làm hàng rào còn có chức năng lớn trong việc xây dựng, như để làm nền đỡ bê tông nhằm gắn kết các tảng bê tông lớn lại với nhau giúp cho nó tránh bị đứt gãy, đổ vỡ.

Hàng rào lưới thép dạng hàn

So với những loại lưới thép khác thì lưới thép dạng hàn được sử dụng phổ biến và có sự nổi trội hơn các loại lưới còn lại. Hiện nay loại lưới này được sử dụng với nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là sử dụng trong xây dựng để làm hành lang cầu đường, sử dụng trong việc làm tường bọc bê tông, và phổ biến nhất chính là sử dụng làm hàng rào lưới.

hang rao luoi thep la gi 4

Với việc hình thành từ những thanh thép có độ dày vừa phải, đây là loại lưới vô cùng thuận tiện trong sử dụng. Bạn có thể dễ dàng cắt ghép khi thấy chúng chưa vừa với tỉ lệ mong muốn. Một điểm cộng cho những loại lưới kiểu này chính là giá thành vô cùng rẻ mà chất lượng cực kì cao. Chính vì thế, rất nhiều người luôn ưa chuồng loại lưới này hơn bao giờ hết.

Hàng rào lưới thép dạng hàn hình ô vuông

Đây là một sự phát triển cũng như là một hình thức tồn tại khác của loại lưới thép dạng đan. Để tạo ra được những tấm lưới thép dạng đan, chúng ta cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ, thận trọng. Phải thực hiện theo đúng các bước cũng như quy trình sản xuất một tấm lưới thép, để đảm bảo cho mặt hàng có được chất lượng một cách hoàn hảo nhất.

Lưới thép hình dạng ô vuông được sử dụng rộng rãi trong nhiều hình thức, phổ biến nhất là làm hàng rào. Trong xây dựng, nó được sử dụng làm hàng rào bảo vệ các khu công trường, nhà máy, những tòa nhà đang xây dựng. Trong dân dụng, loại lưới này cũng được sử dụng khá phổ biến  với nhiều công dụng khác nhau. Làm hàng rào vườn rau, làm hàng rào chăn nuôi gia súc gia cầm và một số loại hình ứng dụng tương thích khác.

Với sự đa dạng trong công năng sử dụng, hàng rào lưới thép là một trong những mặt hàng được rất nhiều người ưa chuồng hiện nay. Từ khi ra đời đến nay hàng rào lưới thép đã đạt được nhiều bước tiến mới cả về chất lượng lẫn mẫu mã sản phẩm. Từ những tấm lưới thép đơn giản thô sơ nhất, hiện nay lưới thép đã trở thành những tấm lưới đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại lưới nào cho phù hợp với công việc của mình, thì lưới thép chính là một mặt hàng tốt nhất cho bạn đấy.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *