Những năm gần đây việc sử dụng hàng rào lưới thép hàn đã dần trở nên phổ biến với tất cả chúng ta, đặc biệt là với những người nông dân. Sự ra đời của hàng rào lưới thép hàn là một trong những minh chứng cho việc ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng lưới thép vào làm hàng rào, đã giúp chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công sức hơn so với trước.

Việc ứng dụng lưới thép hàn làm hàng rào bảo vệ đã giúp con người giải quyết công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn trước. Vậy lưới thép hàn là gì? Hiện nay có những loại lưới thép hàn nào phổ biến nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề đó qua bài viết sau đây nhé!

Hàng rào lưới thép hàn là gì?

Để có một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về hàng rào lưới thép hàn, trước tiên chúng ta cần biết được rõ lưới thép hàn là gì?

Thực tế, có rất nhiều cách hiểu khác nhau về lưới thép hàn. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta có thể hiểu về lưới thép hàn như sau: Lưới thép hàn là một loại lưới kim loại bằng thép, được hình thành bằng việc liên kết các thanh hoặc sợi thép đã có sẵn lại với nhau bằng công nghệ hàn chập tự động.

Lưới thép hàn là một vật dụng đa năng, chính vì vậy nó cũng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là làm hàng rào bảo vệ tại các khu công trình xây dựng, công trình đang thi công, các tòa nhà,… và đặc biệt là làm hàng rào bảo vệ tại khác khu trang trại. Từ việc ứng dụng lưới thép hàn làm hàng rào, cái tên hàng rào lưới thép hàn cũng được ra đời.

Vậy hàng rào lưới thép hàn là gì? Hàng rào lưới thép hàn là một loại hàng rào được hình thành từ việc kết nối liên tiếp những tấm lưới thép hàn lại với nhau với mục đích là làm hàng rào bảo vệ.

Tổng hợp những loại hàng rào lưới thép hàn phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hàng rào lưới thép hàn khác nhau, mỗi một loại lưới lại có những ưu điểm nhất định. Dưới đây là tổng hợp những loại lưới thép dạng hàn được sử dụng khá phổ biến trong việc làm hàng rào hiện nay:

Hàng rào lưới thép hàn hình mắt cáo

Có thể khẳng định rằng, trong số những hàng rào lưới đây là loại hàng rào bảo vệ phổ biến và được ưa thích nhất hiện nay. Hàng rào lưới thép hàn hình mắt cáo là hàng rào được hình thành từ việc liên kết các thanh thép có độ mỏng dưới 0.5cm lại với nhau bằng công nghệ hàn chập tự động. Những sợi thép sẽ được đan lại với nhau thành từng hình mắt cáo hay còn gọi cách khác là hình thoi, để tạo nên những tấm lưới chắc chắn nhất.

hang rao luoi thep han tonsatthep vn 6.jpg.crdownload

Sở dĩ loại hàng rào dạng hàn này được rất nhiều người yêu thích sử dụng bởi vì những đặc tính riêng biệt của nó mang lại mà hiếm có một loại lưới nào có thể có được. Đó là độ chắc chắn cao khi nó được hình thành từ công nghệ hàn chập tự động tiên tiến nhất hiện nay. Là những loại hàng rào có tính chống oxy hóa, chống gỉ tốt nhất hiện nay.

Hàng rào lưới thép hình mắt cáo tuy mang lại giá trị sử dụng rất cao nhưng giá thành lại vô cùng hợp lí. Mỗi m của những tấm hàng rào mắt cáo này thường có giá chỉ từ 50.000VNĐ-70.000VNĐ. Chính vì vậy, nó rất phù hợp với tâm lý của tất cả mọi người mua hàng là mua mặt hàng vừa rẻ vừa chất lượng.

Hàng rào lưới thép hàn hình chữ nhật

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đâu là loại hàng rào lưới thép hàn phù hợp cho việc làm hàng rào bảo vệ thì đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo nhé.

hang rao luoi thep han vn 1

Hàng rào lưới thép hàn hình chữ nhật thường được hình thành từ việc liên kết những thanh thép có độ dày lớn lại với nhau. Chính vì vậy, sự an toàn và chắc chắn của loại lưới này luôn là điều đầu tiên được nhắc đến nếu bạn đang cần với bất kì ai muốn sở hữu nó.

Dưới công nghệ hàn chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, những thanh thép đã được phun chống gỉ sẽ được liên kết lại với nhau thành những tấm lưới thép hàn có hình chữ nhật.

Loại lưới này mang tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là khi nó được phun thêm những lớp sơn bên ngoài, dưới tác động của ánh sáng mặt trời nó sẽ tạo ra những hàng rào có màu sắc sinh động và tràn đầy sức sống. Chính vì thế những tấm lưới dạng hàn hình chữ nhật này thường được sử dụng làm hàng rào bảo vệ tại các khu vui chơi giải trí, khu công viên, các tòa nhà, khu phố,…góp phần làm cho không gian trở nên có sức sống và tươi mới.

Hàng rào lưới thép hình ô vuông

Sẽ là một sự thiếu sót nếu trong danh sách “ top những loại hàng rào lưới thép phổ biến nhất hiện nay” không có tên của loại lưới này. Nếu như hàng rào lưới thép hình chữ nhật mang lại tính thẩm mỹ và sự an toàn cao, thì hàng rào lưới thép hình ô vuông cũng là một mặt hàng mà chúng ta cần quan tâm.

hang rao luoi thep han tonsatthep vn 4.jpg.crdownload

Sẽ không quá khó để nhìn thấy những loại hàng rào lưới này khi đi đến những trung tâm thể thao hay những khu vui chơi giải trí. Đây là loại hàng rào lưới thường được sử dụng nhiều nhất là ở các khu vực như khu vui chơi tennis, khu công viên trẻ em,…và nhiều nơi quan trọng khác.

Ngoài việc mang lại tính thẩm mỹ thì những tấm lưới có hình ô vuông này cũng rất phù hợp trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của bất kì một loại con vật nào từ bên ngoài nhờ những ô vuông nhỏ nhất. Đặc biệt, với đặc điểm là mắt lưới nhỏ, hàng rào lưới thép dạng hàn hình ô vuông sẽ cực kì phù hợp khi xây dựng trong khu vui chơi tennis, cầu lông,… giúp ngăn chặn một cách hiệu quả nhất việc các quả bóng tennis bay ra ngoài khu vực.

Trên thực tế, những tấm lưới thép hàn ngoài việc sử dụng làm hàng rào cũng còn được ứng dụng trên nhiều mặt khác nhau. Đó là ứng dụng trong xây dựng. Khi muốn xây dựng  những bức tường có độ bền chặt, chúng ta không thể thiếu những tấm lưới thép để hàn gắn bê tông lại với nhau. Ngoài ra, lưới thép hàn cũng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp nặng như lọc cát, đóng tàu thuyền lớn, … đều mang lại hiệu quả cao.

Những lưu ý khi mua hàng rào lưới thép hàn

Hiện nay trên thị trường, lưới thép hàn được sản xuất với nhiều mẫu mã và kiểu hình khác nhau. Bên cạnh những loại lưới chất lượng cao cũng tồn tại không ít những loại lưới kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, để việc mua bán lưới đảm bảo được chất lượng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chỉ mua lưới tại những nơi cũng cấp lưới uy tín chất lượng, như là đại lý, khu sản xuất lưới chuyên nghiệp,…những nơi được người dân tin dùng.
  • Không mua hàng hóa tại những nơi sản xuất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng lậu.
  • Khi nhận hàng, cần kiểm tra rõ xem tem hàng, nguồn gốc xem có đúng với lúc đặt hay không.
  • Nếu hàng đã đúng nguồn gốc, tiến hành kiểm tra chất lượng xem có đạt hay không. Với những loại lưới mắt cáo có thể kiểm tra bằng cách đo độ rộng của các mắt lưới có bằng nhau hay không, dùng kéo cắt thử kiểm tra xem thép lưới có đạt tiêu chuẩn hay không.

Với mục đích làm hàng rào bảo vệ cho ngôi nhà hay bất cứ khu vực nào, giờ đây bạn đã không còn tốn quá nhiều chi phí hay công sức khi đã có hàng rào bảo vệ được làm từ những tấm lưới thép dạng hàn. Bạn cũng không còn phải tốn quá nhiều chi phí mua nguyên vật liệu như xi măng sắt thép để xây những bức từng rào cao. Thay vào đó, chỉ với một nguồn chi phí nhỏ hơn rất nhiều so với việc làm hàng rào xây, bạn đã có thể xây dựng khu vực cần bảo vệ một cách hoàn hảo bằng việc sử dụng hàng rào lưới thép hàn bạn nhé.

Sự ra đời của hàng rào lưới thép hàn là một minh chứng cho sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Những phát minh và ứng dụng của khoa học vào cuộc sống đã giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Các công việc sẽ dần dần được giải quyết một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn xây dựng hàng rào bảo vệ thì việc lựa chọn lưới thép dạng hàn chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *