Hiện nay lưới B40 trở đang dần trở thành mặt hàng có nhiều lượt tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường vật liệu xây dựng. Nhờ tính linh hoạt cũng như công dụng đa năng trong quá trình sử dụng, đây là loại lưới được đánh giá cao nhất trong số những loại lưới kim loại hiện nay. Một chức năng phổ biến của loại lưới này mà chúng ta thường thấy nhất đó chính là sử dụng trong việc xây dựng, thiết kế cửa, cổng.

Vậy cửa, cổng lưới B40 là gì? Nó được thiết kế và ứng dụng như thế nào trong thực tế? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Cửa cổng lưới B40 là gì?

Nhu cầu sử dụng những vật liệu vừa mang tính thẩm mỹ vừa có chất lượng cao trong việc trong việc thiết kế những cánh cửa, cổng đẹp là điều vô cùng phổ biến và được yêu thích. Một trong những vật liệu vừa mang lại sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao đó chính là lưới B40. Việc sử dụng lưới B40 để thiết kế xây dựng làm cửa, cổng là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Cũng chính từ đó mà cái tên cửa cổng lưới B40 bắt đầu xuất hiện.

cua cong luoi b40 la gi tonsatthep vn

Vậy cửa, cổng lưới B40 là gì? Cửa cổng lưới B40 là tổng hợp toàn bộ những loại cửa, cổng được hình thành từ việc sử dụng lưới B40.

Cách làm cửa, cổng bằng lưới b40 đẹp nhất

Để thiết kế thành công việc sử dụng lưới B40 làm cửa cổng đẹp nhất đòi hỏi phải cần đến những người thợ có bàn tay “vàng” đã được tôi luyện qua thời gian.

 Bên cạnh đó, nếu muốn xây dựng những cánh cửa, cổng có chất lượng nhất việc thiết kế cũng phải tuân theo đúng các bước, cách làm phù hợp. Dưới đây là cách để thiết kế, xây dựng cửa, cổng nhà bạn bằng lưới B40 đẹp nhất:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là cái xương sống để giúp bạn hình thành nên những chiếc cửa, cổng theo ý định của mình. Chính vì thế, những nguyên vật liệu được lựa chọn cần phải là những loại vật liệu có chất lượng cao và giá trị sử dụng lâu dài.

Lưới B40: Để việc xây dựng cửa, cổng được đẹp nhất theo đúng với mong muốn của bạn thì việc lựa chọn loại lưới này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi lựa chọn lưới bạn phải lựa chọn những tấm lưới có độ bền cao, tính chống oxy hóa và sức chịu nhiệt tốt. Đây là yêu cầu cơ bản nhất mà bạn cần phải đạt được trong việc lựa chọn loại lưới b40 này vào việc thiết kế cửa cổng.

Khung kim loại ( sắt, thép, inox) : Một trong những vật liệu khác không thể thiếu khi muốn xây dựng những loại cửa, cổng bằng lưới B40 đó chính là các khung ( sắt, thép, inox). Hiện nay inox là kim loại phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất trong việc làm cửa cổng.

Bàn lề: Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều những loại bàn lề được hình thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Để đảm bảo độ chắc, bền và đẹp nhất bạn nên lựa chọn cho mình loại bàn lề được làm từ thép không gỉ bạn nhé.

Máy cắt, hàn: Đây cũng là công cụ không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng cửa cổng với loại lưới này.

Thước đo: Để việc cắt, ghép trong quá trình làm thì thước đo cũng là vật dụng không thể thiếu trong xây dựng, thiết kế cửa cổng.

Xây dựng cửa, cổng bằng lưới B40

  • Sử dụng thước đo để đo lưới và các thanh sắt thép hoặc inox theo đúng với tiêu chuẩn mà bạn mong muốn.
  • Sau khi đã đo xong tỉ lệ của những vật liệu trên, việc làm tiếp theo chính là tiến hành cắt lưới và các thanh trụ theo đúng với tiêu chuẩn đã đặt ra.
  • Sử dụng máy hàn để hàn lưới B40 và các thanh thép lại với nhau để tạo hình cánh cửa, cổng.
  • Sau khi đã thực hiện xong các bước trên tiến hành hàn bàn lề vào cửa, cổng và thanh trụ rồi tiến hành lắp ghép để hoàn thành.
  • Bạn cũng có thể phun hoặc sơn màu cửa, cổng theo sở thích của mình để giúp nó tăng thêm tính thẩm mỹ hơn.  

Tổng hợp những loại cửa, cổng lưới B40 phổ biến nhất hiện nay

Nhờ những đặc tính riêng có như tính bền dẻo, sức chịu nhiệt cao dưới mọi điều kiện thời tiết. Vì thế lưới B40 luôn nằm trong top đầu danh sách những loại lưới yêu thích được sử dụng làm cửa cổng. Dưới đây là top những loại lưới B40 phổ biến nhất thường được sử dụng làm cửa cổng hiện nay.

Cửa cổng lưới B40 dạng hàn

Có thể nói rằng đây chính là loại cửa, cổng được ưa thính nhất hiện nay. Những cánh cửa, cổng này được hình thành từ việc liên kết những thanh thép chất lượng cao, độ bền tốt lại với nhau. Nhờ đó việc làm cửa cổng bằng lưới B40 dạng hàn cũng mang lại tính thẩm mỹ cao và giá trị sử dụng lâu bền hơn so với những loại cửa, cổng được làm từ gỗ hay những vật liệu khác.

Mặt khác chi phí để chi cho việc xây dựng những cánh cửa, cổng bằng loại lưới này cũng không quá tốn kém so với việc xây dựng cửa gỗ, kính,… Ngoài ra, một ưu điểm nữa mà chúng ta có thể kể đến đó chính là việc xây dựng cửa cổng bằng lưới sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cửa, cổng lưới B40 dạng đan mắt cáo

Có thể khẳng định rằng, đây chính là loại cửa cổng lưới B40 phổ biến nhất hiện nay và đang được rất nhiều người ưa chuồng sử dụng. Bạn có thể hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy những cánh cửa, cổng được làm từ lưới B40 ở khắp mọi nơi.

cua cong luoi b40 tonsatthep vn 4 e1650680530271

Cửa, cổng lưới B40 dạng đan mắt cáo là gì?

Đây là những loại cửa, cổng sử dụng lưới B40 làm vật liệu chính trong việc xây dựng, thiết kế để hình thành nên cửa cổng.

Loại lưới b40 dạng đan mắt cáo có một đặc điểm khá vượt trội hơn so với những loại lưới khác đó chính là độ liên kết cao, có thể chịu đựng những tác động vật lí mạnh từ bên ngoài mà không bị biến dạng. Chính đây cũng là lí do đầu tiên mà loại lưới này được sử dụng làm vật liệu chính cho việc làm cửa, cổng. Ngoài ra….

Cửa, cổng lưới B40 dạng đục lỗ

Lưới B40 dạng đục lỗ cũng là loại lưới được khá nhiều người yêu thích hiện nay. Khác với hai loại lưới trên, loại lưới này không được hình thành từ việc liên kết các thanh hay sợi thép lại với nhau mà chúng được hình thành từ việc đục lỗ hình mắt cáo trên những tấm thép có sẵn.

Chính việc sử dụng những tấm thép cố định để làm lưới, nên những tấm lưới này cũng cũng mang lại độ chắc chắn hơn so với những loại lưới khác. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của nó không cao bằng lưới dạng đan và dạng hàn.

Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm, lựa chọn một loại lưới phù hợp thì đây cũng sẽ là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đấy.

Những lưu ý khi mua lưới B40 làm cửa cổng hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những loại lưới B40 được sản xuất theo nhiều cách thức và hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện rất nhiều việc làm giả lưới B40, bán những loại lưới không đúng xuất xứ nguồn gốc làm cho việc sử dụng lưới không được hiệu quả. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất cho việc mua lưới B40, khi mua lưới bạn cần chú ý những vấn đề sau:

cua cong luoi b40 tonsatthep vn 5

Để đảm bảo việc mua lưới đúng nguồn gốc và chất lượng, cần ưu tiên mua lưới B40 tại những cửa hàng, đại lý, khu sản xuất lưới chất lượng cao, được nhiều người tin dùng.

Khi nhận hàng cần thật thận trọng xem xét kỹ càng về các vấn đề như tên, thông tin của nhà sản xuất, đại lý phân phối mua bán hàng.

Khi sử dụng lưới B40 làm cửa cổng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Vệ sinh thường xuyên cho cửa, cổng: Dù là làm bằng lưới B40 hay bằng bất kì vật liệu nào thì cửa cổng cũng phải được thường xuyên vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt khi sử dụng lưới B40, các chất bẩn rất dễ dàng bám trên các lỗ mắt của lưới, nhất là tại các vị trí xoẵn lưới. Chính vì thế việc vệ sinh cửa cổng là công việc vô cùng quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua để đảm bảo cho việc sử dụng cửa cổng được lâu bền nhất.

Phun, sơn lại cổng khi bị bạc màu. Do cửa và đặc biệt là cổng nằm ở vị trí lộ thiên bên ngoài chính vì thế nó rất dễ bị tác động bởi điều kiện bên ngoài dẫn đến bị bạc màu,…Đặc biệt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao hay những trận mưa axit, các lớp sơn màu sẽ rất dễ bị bong tróc. Vì thế bạn nên phun, sơn lại cửa cổng ít nhất 3 – 4 tháng một lần để đảm bảo cho cửa cổng nhà bạn luôn giữ được tính thẩm mỹ cao nhất.

Cửa, cổng luôn được đặt tại những vị trí trung tâm trong  ngôi nhà của bạn. Mỗi khi thức giấc, mở cánh cửa nhà mình ra, nó như là nơi mở ra một thế giới tâm hồn mới cho bạn mỗi buổi ban mai thức dậy. Nó cũng chính là nơi khép lại những hành trình đẹp của một ngày.

Chính vì thế, trang bị và lựa chọn cho mình cánh cửa, cổng vừa có độ an toàn cao vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ, tạo không gian thoáng đãng và tươi  mới là điều mà bất kì ai cũng luôn quan tâm. Lựa chọn loại nguyên vật liệu để giải quyết được những yêu cầu đó của bạn? Lưới B40 chính là câu trả lời tuyệt vời nhất bạn nhé!

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *