Sự ra đời của lưới B40 được xem như một bước tiến mới, giúp giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nguồn gốc ra đời của lưới B40 là để chống lại sự phá hủy của đạn B40, tuy nhiên hiện nay chức năng của nó đã được mở rộng nhiều hơn để phục vụ cho người dân trong cuộc sống. Bằng chứng cho thấy là việc sử dụng lưới B40 làm chuồng gà, đặc biệt những năm gần đây việc sử dụng lưới B40 làm chuồng gà đang ngày càng phổ biến hơn.

Lưới B40 với những công dụng đa năng đã mang lại nhiều thuận lợi cho người dân, giúp họ giải quyết công việc một cách dễ dàng hơn. Một ứng dụng điển hình nhất của nó trong cuộc sống hiện nay chính là làm chuồng gà.

Vậy chuồng gà lưới B40 là gì? Hiện nay có những loại chuồng gà lưới B40 nào là phổ biến nhất?  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Chuồng gà lưới B40 là gì?

Để hiểu về chuồng gà lưới B40 trước tiên chúng ta cần biết lưới B40 là gì? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lưới B40 là một loại lưới được hình thành bằng việc liên kết những thanh thép, sắt hoặc inox lại với nhau.

Mục đích ban đầu khi người ta sản xuất ra lưới B40 chính là để ngăn chặn đầu đạn của súng B40. Đặc trưng của súng B40 chính là có quả đạn dài gần 1.5m, khi bắn cả quả đạn và đầu đạn sẽ bay đến tiếp cận mục tiêu. Lúc này vai trò của lưới B40 chính là giữ và ngăn chặn đầu đạn tiếp cận được mục tiêu mà nó ngắm đến.

Nhờ tính bền vững mà nó mang lại, ngày nay loại lưới này đang được ứng dụng và sử dụng trong thực tế với nhiều những mục đích khác nhau. Nổi bật nhất là ứng dụng vào làm chuồng gà lưới B40.

Vậy cụ thể chuồng gà lưới B40 là gì? Chuồng gà lưới B40 là một loại chuồng gà được xây dựng từ việc liên kết những tấm lưới B40 lại với nhau. Theo đó những tấm lưới này sẽ được sử dụng thay thế những viên táp lô, thay thế xi măng sắt thép cồng kềnh như trước kia. Thay vào đó là những tấm lưới B40 được dựng các bên xung quanh.

Tại sao lưới B40 được sử dụng làm chuồng gà?

Hiện nay chúng ta thấy trên thị trường có rất nhiều loại lưới khác nhau. Vậy tại sao người ta lại chọn lưới B40 làm chuồng gà?
Thực tế bất kì một loại lưới nào cũng có thể làm được chuồng gà, tuy nhiên lưới B40 là một vật liệu để hình thành nên những chuồng gà chất lượng nhất. Lưới B40 hầu hết được làm từ thép không gỉ, một loại thép có đặc tính là chống oxy hóa cao, độ bền và dẻo lớn, có thể chịu nhiệt cao trong mọi điều kiện địa hình thời tiết khác nhau. Chính vì vậy, lưới B40 được xem là một loại lưới phù hợp nhất có thể mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng làm chuồng gà.

Cách làm chuồng gà lưới B40

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để  làm chuồng gà bằng lưới B40. Tuy nhiên, về cơ bản để làm được những chuồng gà lưới B40 vừa an toàn, chắc chắn vừa đẹp chúng ta cần nắm rõ những bước cơ bản sau:

chuong ga luoi b40 la gi tonsatthep vn 5 e1650556255710

Bước thứ nhất: Chuẩn bị vật liệu

Đây là khâu khá quan trọng quyết định tới 50% trong công việc. Vì thế chúng ta cần phải lên một bản kế hoạch rõ ràng cho việc chuẩn bị những vật liệu cần thiết để xây dựng chuồng gà bằng lưới B40.

Dưới đây là một số những nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng được một chuồng gà lưới B40 đảm bảo an toàn, chắc chắn đồng thời vừa mang tính thẩm mỹ:

Lưới B40: Đây là nguyên vật liệu quan trọng nhất, chiếm tới 70% tổng số các nguyên vật liệu cần có để hoàn thành công việc. Chính vì vậy, khi lựa chọn lưới, bạn cần chọn những loại lưới có cơ sở và nơi sản xuất rõ ràng, tránh những loại lưới xuất xứ không đúng nguồn gốc. Một ưu tiên nữa cho việc lựa chọn lưới là sử dụng những loại lưới mà nguyên vật liệu chính được làm bằng thép không gỉ, để giúp hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có.

Tùy theo phạm vi rộng hẹp mà bạn cần lựa chọn số lượng lưới sao cho phù hợp với diện tích đã đề ra.

Khung sắt  (thép): Khi làm chuồng gà chúng ta cũng không thể thiếu đi sự góp mặt của những loại khung sắt thép này. Khung đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc hình thành nên hình dạng của chuồng gà. Đồng thời cũng là vật để giúp cho lưới được bảo vệ và giữ vững tốt hơn, giúp chống lại những tác động vật lí từ bên ngoài, giữ cho vật nuôi được an toàn.

Mái tôn: Khi làm chuồng gà, một vật liệu không thể thiếu đó chính là lập mái để giúp cho các con gà của bạn được bảo vệ một cách tốt hơn.

Máy cắt, hàn sắt (thép): Máy cắt hàn sắt thép cũng là những công cụ thiết yếu cần có để hoàn thành được chuồng gà của bạn. Chúng ta không thể tay không để làm nếu như không có được sự hỗ trợ của những chiếc máy này.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu khác như đèn điện thắp sáng để giúp cho gà tăng khả năng sinh sản nhanh hơn, máng để cám gà và những vật dụng thiết yếu khác.

Bước thứ hai: Bước tiến hành

Sau khi đã hoàn thành xong mọi công tác chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có, chúng ta tiếp tục hoàn thiện chuồng gà bằng việc thực hiện những công việc sau đây.

Sử dụng máy cắt để tiền hành cắt lưới và thép ra thành những tấm lưới vừa vặn với không gian chuồng gà mà bạn đặt ra. Thông thường, chuồng gà sẽ cần chiều rộng lưới từ 1.5m-1.8m.

Sau khi đã đo đạc và cắt lưới xong tiến hành cắt thanh sắt để làm các cột trụ và cột ngang hai bên mép sao cho phù hợp. Thông thường một chuồng gà sẽ cần tố thiểu 6-8 thanh sắt làm trụ ở các góc và hai bên mép cửa. Chính vì thế hãy lựa chọn sắt thép một cách đầy đủ bạn nhé.

Khi đã xong việc cắt và phân chia lưới, bạn sẽ tiến hành hàn lưới và cắm cọc để gắn lưới xung quanh. Sử dụng máy hàn để hàn chân và đầu của tấm lưới lại với thanh sắt thép để giúp nó giữ được một cách chắc chắn hơn. Chiều sâu của cọc nên được cắm với độ sâu từ15cm-20cm để đảm bảo chắc chắn nhất có thể.

Khi đã hàn và cắm cọc xong thì công đoạn tiếp theo sẽ là dựng và buộc lưới vào trụ để cố định hình thành chuồng gà. Bạn nên sử dụng dây buộc chất lượng cao để buộc các mép, nơi tiếp cận với các cột trụ được vững chắc hơn. Đảm bảo hạn chế thấp nhất các hiện tượng gỉ sét dẫn đến nứt vỡ.

Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành lập mái để giúp gà thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết khi ở trong chuồng nuôi. Bạn nên lưu ý khi lập mái cần để mái thừa ra tầm 30cm-40cm để đảm bảo cho gà được bảo vệ tốt nhất khỏi  mưa nắng.

Bước thứ ba: Nghiệm thu công trình  và đưa vào sử dụng

Khi đã tiến hành xong thì bước tiếp theo sẽ là hoạt động nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Quá trình nghiệm thu cần xem xét trong chuồng một cách chi tiết để đảm bảo chuồng gà sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn nhé.

Những loại chuồng gà lưới B40 phổ biến nhất hiện nay.

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều những loại lưới B40 được sử dụng làm chuồng gà. Mỗi loại lưới đều mang lại những ưu điểm nổi bật nhất định. Dưới đây là tổng hợp những loại chuồng gà lưới B40 phổ biến nhất hiện nay.

Chuồng gà sử dụng lưới B40 dạng đan mắt cáo

Lưới B40 dạng đan mắt cáo là loại lưới được hình thành bằng việc ghép nối các nguyên vật liệu chính là những thanh sắt, hoặc thép lại với nhau. Dưới công nghệ đan tự động, những dây thép sẽ được điều chỉnh uốn nắn lại với nhau tạo thành những tấm lưới có hình mắt cáo và được ứng dụng vào trong cuộc sống.

chuong ga luoi b40 la gi tonsatthep vn 3

Đây là loại lưới khá phổ biến và hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuồng. Khi sử dụng loại lưới này làm chuồng gà sẽ giúp phát huy một cách tối đa nhất việc bảo vệ bảo vệ chuồng gà của bạn được an toàn hơn. Những mắt lưới càng nhỏ sẽ càng tăng thêm khả năng bảo vệ các con gà con khỏi chạy ra ngoài, đồng thời cũng ngăn chặn sự tấn công của các con vật khác.

Một đặc điểm nổi bật của loại lưới này khi sử dụng làm chuồng gà đó chính là độ bền cao và tính chống gỉ mà không phải bất cứ một loại lưới nào cũng có thể có được. Chính vì thế loại lưới này rất phù hợp với việc làm chuồng gà, nhất là khi phải chịu mọi điều kiện địa hình thời tiết hiện nay.

Chuồng gà lưới B40 dạng đan hình ô vuông

Lưới B40 dạng đan hình ô vuông cũng là loại lưới được sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế làm chuồng gà. Về cơ bản loại lưới này cũng được liên kết  từ các thanh sắt thép lại với nhau bằng công nghệ tự động.

chuong ga luoi b40 la gi tonsatthep vn 2

 Lưới B40 dạng đan hình ô vuông thường phổ biến với những kiểu thiết kế nhỏ gọn, chính vì vậy loại lưới này thường được sử dụng làm chuồng gà con nhiều hơn.

Chuồng gà lưới B40 dạng hàn và đục lỗ

Đây là cũng là hai loại lưới khá phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là sử dụng làm chuồng gà. Ưu điểm của hai loại lưới này khi sử dụng làm chuồng gà đó chính là tính cố định cao, giúp hạn chế sự biến dạng trước mọi tác động vật lí, bảo vệ tốt cho vật nuôi của bạn.

Lưới B40 hiện nay đã và đang được phát triển theo nhiều kiểu dáng và hình thức khác nhau. Sự phát triển sáng tạo và đa năng này đã giúp cho loại lưới này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, làm chuồng gà bằng lưới B40 chính là một ví dụ điển hình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đâu là loại lưới phù hợp để làm chuồng gà thì lưới B40 chính là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn rồi đấy.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *