Những năm trở lại đây, việc ứng dụng lưới b40 vào trong công việc đã trở nên vô cùng phổ biến. Một trong những lĩnh vực được ứng dụng khá phổ biến của loại lưới này chính là sử dụng làm chuồng chó hay còn gọi là chuồng chó lưới B40. Sử dụng lưới B40 vào làm chuồng chó đã mang lại được nhiều lợi ích cho người dùng như tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn, đồng thời việc nuôi giữ chó cũng đảm bảo được hiệu quả nhiều hơn.

Chuồng chó lưới B40 là gì? Lưới B40 được sử dụng làm chuồng chó như thế nào? Để làm rõ những vấn đề này, chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chuồng chó lưới B40 là gì?

Để hiểu được chuồng chuồng chó lưới B40 trước tiên chúng ta cần hiểu, chuồng chó là gì? Chuồng chó là vật dụng được chế tạo ra để nuôi nhốt chó, nhằm mục đích tạo không gian riêng tư cho chó sinh hoạt và nghỉ ngơi, thư giãn.

chuong cho luoi B40 tonsatthep vn 4

Thông thường chuồng chó được hình thành bằng việc sử dụng những vật liệu chính là các thanh sắt, thép, inox đơn lẻ để làm chuồng chó. Tuy nhiên những năm gần đây, khi các loại lưới mà đặc biệt là lưới B40 đang trên đà phát triển mạnh trên thị trường, nó đã được người dân áp dụng vào việc làm chuồng chó. Thực tế cho thấy việc sử dụng lưới B40 làm chuồng chó là một ứng dụng hết sức tuyệt vời và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn trước.

Cũng chính từ việc ứng dụng lưới B40 vào làm chuồng chó như vậy đã tạo nên cái tên chuồng chó lưới B40. Vì thế chúng ta có thể hiểu rằng chuồng chó lưới B40 chính là một loại vật dụng có hình chữ nhật hoặc hình ô vuông và được làm bằng lưới B40 chất lượng cao.

Chuồng chó lưới B40 được làm như thế nào?

Một yêu cầu đặt ra khi làm chuồng chó lưới B40 là phải  đảm bảo chắc chắn, an toàn vừa mang tính thẩm mỹ, và vừa tạo được không gian rộng lớn, thoáng đãng cho chó có nơi nghỉ ngơi.

Chính vì thế, khi sử dụng lưới B40 làm chuồng chó, cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên,  vật liệu

Thiết kế chuồng chó cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản như độ an toàn và tính thẩm mỹ. Vì vậy, quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu làm chuồng chó cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.

Những nguyên vật liệu cần có để thực hiện chuồng chó lưới B40 bao gồm:

Lưới B40: Đây là nguyên vật liệu chính cần thiết nhất, chiếm đến 80% tiến độ hoàn thành công việc. Khi sử dụng lưới B40 cho việc thiết kế chuồng chó, bạn cần đảm bảo sử dụng những loại lưới B40 có chất lượng cao. Nên ưu tiên sử dụng lưới được lấy vật liệu chính là thép không gỉ, thép inox để vừa đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài, vừa giúp tạo được tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Các thanh sắt, thép, inox: Đây là các thanh kim loại cần thiết để tạo khung, là nơi để gắn lưới B40 vào để đảm bảo cho quá trình xây dựng, thiết kế chuồng chó được an toàn và chắc chắn hơn. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng loại lưới B40 nào mà có thể lựa chọn kim loại cho phù hợp. Thông thường để làm chuồng chó người ta thường sử dụng thép không gỉ và inox.

Dây thép buộc: Để đảm bảo chuồng được chắc chắn hơn thì những dây thép buộc cũng là vật liệu không thể thiếu bạn nhé. Hãy trang bị những loại giây này để quá trình đan hàn, buộc giữa các vị trí tiếp xúc của lưới với các thanh trụ được bảo đảm an toàn hơn.

Máy cắt, máy hàn: Đây là hai loại máy không thể thiếu nếu bạn đang mong muốn thiết kế chuồng chó bằng lưới B40. Máy cắt sẽ được dùng để cắt các tấm lưới sao cho vừa vặn với khung và tỉ lệ rộng hẹp mà bạn đã đặt ra. Máy hàn cũng được dùng để hàn giữa các tấm lưới và thanh sắt thép lại với nhau.

Bước 2: Tiến hành thiết kế

Sau khi những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị xong một cách đầy đủ nhất thì công việc tiếp theo chính là tiến hành thiết kế chuồng chó lưới B40. Quá trình thiết kế được tiến hành như sau:

Sử dụng những tấm lưới đã được cắt sẵn tỉ lệ hàn lại với nhau tạo thành khối hình dạng như đã được dự tính từ trước. Dùng các thanh sắt thép nẹp lại hai đầu lưới để tạo khung, giúp cho lưới được giữ chắc chắn hơn.

Sau khi đã ghép các tấm lưới lại thành khối hình như mong muốn thì tiến hành tạo cửa để cho chó đi ra đi vào. Cửa nên được thiết kế sát với vị trí các góc của chuồng để vừa tạo được mỹ quan, vừa thuận tiện cho chó đi ra đi vào được an toàn hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đặt chuồng chó ở ngoài trời, cần thiết kế không gian rộng để tiện cho chó đi lại. Đồng thời bạn cũng cần lập mái để tạo thuận lợi cho vật nuôi nhà bạn được sống trong một môi trường tốt nhất có thể.

Bước 3: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Sau khi đã lập chuồng chó lưới B40 xong, để việc đưa vào sử dụng được đảm bảo hiệu quả cáo nhất bạn cần phải nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng bạn nhé.

Cần quan sát xem các vị trí hàn, buộc đã được chắc chắn hay chưa. Đặc biệt quan sát kĩ càng xem có những thanh sắt, thép thừa nào nhô ra có khả năng làm ảnh hưởng đến chó nhà bạn hay không.

Nếu chuồng chó được lập mái để mục đích cho chó ở ngoài trời, bạn cần đảm bảo mái che phải có phần thừa ra hơn so với chuồng, để tránh mưa nắng tạt vào bên trong không gian sinh sống của chó nhà bạn.

Top những loại chuồng chó lưới B40 phổ biến nhất hiện nay

Chuồng chó lưới B40 dạng hàn

Lưới B40 dạng hàn luôn là loại lưới nằm trong top đầu trong tổng số những loại lưới kim loại được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Có thể hiểu đây là loại lưới có độ chắc chắn cao và khả năng chịu nhiệt tốt nhất.

chuong cho luoi B40 tonsatthep vn 2

Theo thống kê cơ bản cho thấy, chuồng chó lưới B40 dạng hàn là loại chuồng phổ biến nhất hiện nay. Những đặc tính như khả năng chịu nhiệt tốt, tính chống oxy hóa và chống gỉ tốt đã giúp cho loại lưới này trở thành mặt hàng được ưa thích nhất trong việc sử dụng làm chuồng chó.

Mặt khác, những loại lưới dạng hàn này thường được sản xuất bằng việc liên kết những thanh thép không gỉ bằng công nghệ hàn tự động chất lượng cao. Chính vì thế nó luôn mang lại giá trị cao hơn so với những loại lưới khác trong quá trình sử dụng.

Chuồng chó lưới B40 dạng đan

Lưới B40 dạng đan là loại lưới được sản xuất bằng máy đan lưới tự động công nghệ cao. Thông thường những loại lưới này thường sẽ có hình mắt cáo hay còn gọi là hình thoi. Đây cũng là một trong những loại lưới được rất nhiều người lựa chọn trong việc sử dụng làm chuồng chó.

chuong cho luoi B40 tonsatthep vn 3 e1650555001361

Lưới B40 dạng đan thông thường sẽ có giá rẻ hơn so với lưới dạng hàn, tuy nhiên về chất lượng sản phẩm cũng như giá trị sử dụng cũng tương đương với lưới dạng hàn. Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn cho mình đâu là loại lưới phù hợp để xây dựng chuồng chó thì đây cũng có thể là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Chuồng chó lưới B40 dạng đục lỗ

Khác với lưới B40 dạng hàn và dạng đan. Nếu như hai loại lưới kia được hình thành từ việc liên kết những thanh (sợi) inox lại với nhau, thì loại lưới này được hình từ những tấm thép mỏng. Theo đó các cở sở, xưởng sản xuất sẽ sử dụng máy đục lỗ tự động để tiến hành đục lỗ nhằm tạo ra những tấm lưới dạng đục lỗ có chất lượng cao nhất.

Ưu điểm của chuồng chó lưới B40 dạng đục lỗ này chính là sự bền chặt cao. So với lưới dạng đan và lưới dạng hàn, về cơ bản lưới dạng đục lỗ sẽ chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng. Loại lưới này sẽ hạn chế thấp nhất việc đứt gãy hay bong tróc lớp thép trên lưới, bởi chúng được hình thành từ những tấm thép đặc chứ không phải từng sợi thép đơn lẻ như lưới dạng đan và dạng hàn.

Về cơ bản đây là loại lưới không mang tính thẩm mỹ cao như lưới dạng đan và dạng hàn, tuy nhiên nếu xét về độ chắc chắn và an toàn thì nó lại chiếm vị trí số một. Cũng có thể, nếu bạn lựa chọn loại lưới này phục vụ cho việc làm chuồng chó thì giá thành của nó sẽ đắt hơn một chút so với hai loại lưới kia. Chính vì thế hãy lựa chọn thật kỹ để việc sử dụng được đúng mục đích và giúp mang lại hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Lưới B40 được xem như là một loại lưới “phổ thông” và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Ngoài việc sử dụng làm chuồng chó loại lưới này còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng,…Chính vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đâu là loại lưới phù hợp cho công việc thì lưới B40 là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *