Xã hội đang ngày càng phát triển, nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Việc áp dụng những tiến bộ của khoa học vào trong đời sống đang dần giúp cho cuộc sống của con người ngày càng dễ dàng hơn. Sản xuất ra bồn inox chứa nước thay thế cho việc xây bể như trước đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống. 

Bồn inox là gì? Bồn inox có gì đặc biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết sau đây bạn nhé!

Bồn inox là gì?

Bồn inox là một loại vật dụng bằng inox và được sản xuất ra với mục đích chính là đựng nước. Nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại, hiện nay bồn inox đang được người dân hết sức ưa chuồng sử dụng. 

bon inox la gi tonsatthep vn 4

Theo thống kê của cục quản lý thị trường công nghiệp Việt Nam cho thấy, hiện nay có khoảng 40 triệu bồn inox đang được lắp đặt và sử dụng tại khắp các nơi. Điều này minh chứng rõ ràng cho một thực tế sử dụng nguồn nước hiện nay đó là con người đang ngày càng có ý thức hơn trong việc sử dụng nguồn nước.

Tại sao lại sử dụng inox làm vật liệu để sản xuất bồn nước?

Nếu như trước đây, chúng ta phải mất rất nhiều công sức cho việc xây dựng bể chứa nước thì hiện nay việc tìm nơi chứa nước đã trở nên dễ dàng hơn khi bồn nước ra đời.

Thực tế, bên cạnh việc sử dụng inox làm chất liệu trong việc sản xuất bồn nước chúng ta còn thấy bồn nước được sản xuất bởi nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì inox vẫn là chất liệu được yêu thích trong việc sản xuất bồn nước hiện nay. 

Sử dụng inox làm chất liệu trong sản xuất bồn nước giúp giữ cho bồn nước được lâu bền hơn. Đồng thời inox là vật liệu sạch, có độ sát khuẩn cao, hạn chế khả năng bị rỉ sét,… nên khi sản xuất bằng inox sẽ bảo đảm an toàn nhất cho nguồn nước của bạn khi sử dụng. 

Bồn nước inox không chỉ giúp cho chúng ta lưu trữ nước mà còn giúp bảo vệ nước một cách an toàn, hạn chế và ngăn chặn sự tiếp xúc của côn trùng vào trong môi trường nước.

Bồn inox có cấu tạo như thế nào?

Bồn nước inox có cấu tạo gồm 4 phần chính như sau:

Thân bồn nước

Đây là bộ phận có diện tích rộng nhất trong tổng thể bồn nước inox mà chúng ta đang tìm hiểu. Thân bồn inox cũng chính là bộ phận quan trọng nhất trong việc chứa đựng nước. Chức năng chính của phần thân chính là giữ nước khi được bơm lên. 

Tùy từng mục đích sử dụng mà phần thân bình nước sẽ có đa dạng những dung tích khác nhau. Hiện nay trên thị trường có vô số những bình nước với đa dạng những dung tích khác nhau. Nếu số lượng thành viên sử dụng nước ít thì bạn nên mua những bồn nước vừa phải, không nên mua những bồn có dung tích quá lớn vì nó sẽ gây hoang phí khi sử dụng.  

Van lấy nước

Thông thường van lấy nước sẽ được thiết kế ở vị trí phía trên 1/3 của bồn nước nhằm thuận tiện cho lúc bơm nước cũng như quá trình tháo hoặc mở van. 

Van thả nước

Trong một bồn nước inox thường sẽ có 2 van để thả nước. Một van dùng để thả lấy nước sử dụng thường xuyên, còn một van được sử dụng để xả nước khi cần rửa bình. Van để xả nước phục vụ việc lau rửa thường nằm ở vị trí cuối đáy bình, khi được đặt ở vị trí này nó sẽ giúp dễ dàng cho việc xả rửa những chất bẩn từ trong bồn nước ra ngoài.

Chân bồn nước

Đây là bộ phận không thể thiếu khi sử dụng bồn nước inox. Chân bồn nước giúp giữ cho bồn nước được cố định, giúp bồn nước tránh bị va chạm cũng như bị dịch chuyển khi gặp phải những sự tác động vật lí từ bên ngoài.

Bồn inox có giá bao nhiêu?

Bồn inox có rất nhiều loại giá đa dạng khác nhau. Thông thường có giá từ 2.5 triệu – 12 triệu đồng cho mỗi một bồn bao gồm cả chân và các van nước. 

Giá của mỗi bồn sẽ phụ thuộc vào số lượng dung tích nước mà bồn có thể chứa được. Theo đó, bồn càng chứa được nhiều nước thì giá thành sẽ càng cao. Chính vì vậy hãy xem xét và lựa chọn thật kỹ sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình đế tránh lãng phí bạn nhé. 

Những lưu ý khi sử dụng bồn inox?

Bồn inox cho gia đình bao nhiêu lít là hợp lí?

Kích thước của bồn nước cũng là một yếu tố mà rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi thường thấy nhất chính là sử dụng buồn inox bao nhiêu lít thì phù hợp cho một gia đình? Thực tế không có một mức độ chính xác nhất định với việc sử dụng bồn inox cho từng người, từng gia đình. Bởi việc sử dụng ít hay nhiều hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân.

Dưới đây là một số thông tin và số liệu chúng ta có thể tham khảo về dung tích của bình nước tương ứng với số lượng người dùng: Bồn nước inox từ 400l-600l dùng cho từ 2-3 người. Bồn nước Từ 500l-700l có thể sử dụng cho số lượng người từ 3-5 người. Bồn nước từ 800 lít -1000 lít có thể sử dụng cho từ 5-7 người.  

Những vị trí nên đặt bồn inox

Vị trí đặt bồn nước cũng là một vấn đề mà chúng ta cần thật sự quan tâm và chú trọng đến nó. Khi đặt bồn nước hãy đặt tại những nơi thông thoáng để đảm bảo cho bồn giữ được nước sạch sẽ nhất. Đặt tại những nơi có mặt bằng rộng, lưu ý không nên đặt tại những nơi có độ dốc, nghiêng những nơi có khả năng làm cho bồn nước bị xiên vẹo.

Việc lựa chọn nơi đặt bình nước hết sức quan trọng. Nếu không đặt đúng nơi, nó có thể rất dễ dàng bị nghiêng và đổ vỡ trong quá trình sử dụng. Dẫn đến hư hỏng và không dùng được lâu.

Top công ty sản xuất bồn inox chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất  nhiều công ty sản xuất bồn nước để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên không phải chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm của công ty nào cũng có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, làm sao để lựa chọn được những công ty cung cấp bồn nước chất lượng nhất? 

Dưới đây là top những công ty sản xuất bồn inox chất lượng cao được nhiều người tin dùng. 

Bồn nước inox do công ty Tân Á cung cấp

Có thể nói rằng Tân Á là công ty cung cấp bồn nước uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Ở bất cứ nơi đâu được trang bị bồn nước, chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy được những bồn nước inox của công ty sản xuất này.

Bồn nước inox Đại Thành

Đây cũng là một trong những thương hiệu bồn nước inox khá phổ biến rộng rãi trên thị trường. Chất lượng những sản phẩm mà công ty Đại Thành nói riêng và tập đoàn Tân Á Đại Thành nói chung thuộc top công ty cung cấp những sản phẩm chất lượng cao.

Hwata nhà cung cấp bồn nước inox trẻ hiện nay

bon inox la gi 4

Hwata là công ty sản xuất và cung cấp bồn nước khá mới mẻ, nhưng công ty này cũng gây dựng được uy tín cao đối với người tiêu dùng.

Những năm gần đây, do sự tác động của biến đổi khí hậu đã làm cho nguồn nước ngọt đang dần bị khan hiếm. Chính vì vậy, sử dụng nguồn nước một cách hợp lí tiết kiệm là việc mà mỗi chúng ta cần nhận thức được một cách rõ ràng. Hãy sử dụng bồn nước inox để tiết kiệm cho việc sử dụng nước của gia đình bạn và chung tay bảo vệ nguồn nước ngọt của nhân loại bạn nhé!

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao bạn nên chọn TON SAT THEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *